Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Tập đoàn AREP – Cộng hòa Pháp

Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Tập đoàn AREP – Cộng hòa Pháp

(Vietnamarchi) - Ngày 9/4, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn AREP (Cộng hòa Pháp). Về phía Viện Kiến trúc Quốc gia có PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương, Viện trưởng; TS.KTS Trịnh Hồng Việt, Phó Viện trưởng; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện cùng tham dự.
14:49, 10/04/2024

Về phía Tập đoàn AREP có ông Neouze Luc – Giám đốc quốc tế Tập đoàn AREP Cộng hòa Pháp; ông Benjamin Rémi Viale – Tổng Giám đốc AREP Việt Nam; ông Lương Ngọc Trung – Giám đốc thiết kế AREP Việt Nam; bà Phạm Thị Thương – Giám đốc thương mại AREP Việt Nam.

Viện trưởng Mai Thị Liên Hương tiếp đoàn công tác Tập đoàn AREP-Cộng hòa Pháp

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương giới thiệu về nhân sự, chức năng, nhiệm vụ của Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng; lĩnh vực hoạt động nghiên cứu khoa học, kiến trúc, quy hoạch xây dựng phục vụ quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng. Trong đó Viện cũng đã tham gia nhiều đồ án lớn cấp Quốc gia.

Đặc biệt là các đồ án hợp tác với các đối tác quốc tế như: Pháp, Nga, Đức, Hàn Quốc và  Nhật Bản. Ngoài ra, Viện cũng đã có những dự án lớn hợp tác với Công ty AREP trong công tác Quy hoạch tại Hội An; Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và vùng lân cận đến năm 2040.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương và lãnh đạo hai bên trao đổi về một số vấn đề thuộc lĩnh vực tư vấn kiến trúc, quy hoạch đô thị tại Việt Nam. Đặc biệt các khu đô thị lớn, đô thị có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ; các dự án bảo tồn, tôn tạo các công trình kiến trúc có giá trị, kiến trúc cổ, công trình tâm linh,..

Đại diện Tập đoàn AREP, ông Neouze Luc trao đổi, AREP (Cộng hòa Pháp) là công ty tư vấn chuyên hoạt động trong các lĩnh vực: Nghiên cứu, Lập kế hoạch phát triển vùng, Quy hoạch xây dựng vùng, đô thị và nông thôn, thiết kế kiến trúc. Công ty quốc tế Tập đoàn AREP đang hoạt động tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã trao những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa và chụp ảnh; đồng thời Công ty AREP cũng bày tỏ vui mừng khi được làm việc và trao đổi nhiều nội dung, chia sẻ kinh nghiệm hành nghề nhằm tiến tới hợp tác, liên doanh triển khai một số dự án lớn cấp quốc gia. Và cảm ơn lãnh đạo Viện cùng các đơn vị đã có buổi tiếp đón nhiệt tình, chu đáo và thân thiện./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Bắc Giang: Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu hơn 70 tỷ đồng

Vừa qua, tại Bắc Giang, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tân Yên đã công bố Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu số 09 thi công xây dựng, thiết bị thuộc dự án khu dân cư đô thị Tiền Cao Xá (cạnh Cụm công nghiệp Đồng Đình, thị trấn Cao Thượng), huyện Tân Yên. Giá trúng thầu là 70,023 tỷ đồng (giá dự toán là 70,57 tỷ đồng) và thời gian thực hiện hợp đồng 12 tháng, loại hợp đồng theo đơn giá cố định.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi