Viện Kiến trúc Quốc gia kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10

Viện Kiến trúc Quốc gia kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10

(Vietnamarchi) - Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023); 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2023) và chào mừng thành công Đại hội công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028.
22:11, 20/10/2023

Tới dự buổi lễ có đồng chí PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia; các đồng chí Vũ Đình Thành, Trịnh Hồng Việt – Phó Viện trưởng; đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Chủ tịch công đoàn Viện; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Nữ đang công tác tại Viện.

PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Mai Thị Liên Hương cho biết, nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Phụ nữ Việt Nam, thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện xin gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Viện lời chúc sức khỏe, thành công.

Phát huy truyền thống, Phụ nữ Viện Kiến trúc Quốc gia đã hưởng ứng phong trào của Hội LHPN Việt Nam “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ Viện cùng công đoàn đã làm tốt công tác vận động cán bộ nữ nỗ lực, chủ động rèn luyện 4 tiêu chí: Có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, đất nước.

Tại buổi lễ, các Phó Viện trưởng và một số lãnh đạo đơn vị cũng có những chia sẻ và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến đồng chí Viện trưởng cùng toàn thể chị em phụ nữ Viện luôn có một sức khỏe tốt, công tác tốt, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đồng thời, đề nghị cán bộ, viên chức và người lao động nữ tuyên truyền, hưởng ứng thực hiện Luật bình đẳng giới, tháng hành động về bình đẳng giới và phong trào phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực phụ nữ và trẻ em gái,..

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch công đoàn Viện Nguyễn Đăng Khoa cho biết đây là chương trình được tổ chức thường niên, hằng năm của Viện Kiến trúc Quốc gia nhằm động viên, khích lệ, vinh danh đối với toàn thể nữ cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Viện.

Thay mặt Ban chấp hành công đoàn Viện xin phép được gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đồng chí Viện trưởng và toàn thể chị em phụ nữ đang công tác tại Viện. Xin trao tặng những bó hoa tươi thắm đến PGS.TS Mai Thị Liên Hương và đại diện các công đoàn bộ phận, tổ công đoàn các đơn vị trực thuộc Viện.

Qua đó, Chủ tịch công đoàn Nguyễn Đăng Khoa có đề nghị Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và toàn thể chị em phụ nữ hưởng ứng, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các Luật về bình đẳng giới, chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái, góp phần thúc đẩy vì sự tiến bộ của Phụ nữ Viện nói riêng và Phụ nữ Việt Nam nói chung ./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Mai Thi Liên Hương thay mặt Ban lãnh đạo Viện phát biểu và gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động nữ nhân ngày 20/10
Chủ tịch công đoàn và Ban lãnh đạo Viện tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Viện trưởng Mai Thị Liên Hương
Ban lãnh đạo Viện và Chủ tịch công đoàn chụp ảnh, tặng hoa chúc mừng các cán bộ công đoàn bộ phận, tổ công đoàn trực thuộc
Tập thể cán bộ, viên chức và người lao động chụp ảnh lưu niệm với chị em phụ nữ nhân ngày PNVN 20/10

Những dấu ấn tiêu biểu ngành Xây dựng năm 2023

Năm 2023, tổng sản phẩm trong nước (GDP) của ngành Xây dựng ước đạt 7,3-7,5%. Tỷ lệ đô thị hóa cả nước tính theo khu vực toàn đô thị đạt 53,9%. Tỷ lệ dân cư khu vực thành thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung khoảng 96%. Diện tích nhà ở bình quân cả nước là 26m2 sàn/người. Tỷ lệ kết quả xử lý hồ sơ thủ tục hành chính được đồng bộ đầy đủ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đạt 100%.

Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm

Ngày 20/10/2023, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) đã long trọng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban lãnh đạo Viện; lãnh đạo Chủ chốt các đơn vị trực thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia. PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Viện trưởng Chủ trì hội nghị.

Tăng cường pháp luật xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, nhiều tầng, nhiều căn hộ

Ngày 15/9/2023, Bộ Xây dựng đã có công văn số 4157/BXD-QLN gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, công trình có thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở.

‘Con voi’ chung cư mini chui lọt lỗ kim

Chung cư mini trái phép mọc lên như nấm tại nhiều thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, gây ra nhiều hệ lụy như phá vỡ quy hoạch, gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy... Đáng tiếc, nguyên nhân tình trạng trên lại xuất phát từ những bất cập của các quy định pháp luật và/hoặc những hạn chế, yếu kém trong thực thi pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước, nhất là cấp cơ sở.

Khai mạc Triển lãm Kiến trúc và Hội thảo quốc tế ARCHIEXPO 2023

Vấn đề bảo tồn, kế thừa, phát huy các giá trị kiến trúc truyền thống cùng với xây dựng nền Kiến trúc Việt Nam tiên tiến, hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc cần được nghiên cứu kỹ và được cụ thể hóa hơn, với việc tiếp thu chọn lọc, ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng vật liệu mới, bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên, năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi