Viện Kiến trúc Quốc gia gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn

Viện Kiến trúc Quốc gia gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn

(Vietnamarchi) - Trong không khí rộn ràng, phấn khởi của những ngày xuân mới - Giáp Thìn 2024, sáng 31/1, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức gặp mặt, chúc tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí của Viện qua các thời kỳ.
10:05, 01/02/2024

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên và trở thành truyền thống tốt đẹp của Viện cứ mỗi dịp tết đến xuân về. Qua đó, tri ân cán bộ, viên chức có những đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của Viện trong những năm qua.

PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương - Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia tri ân nguyên lãnh đạo Viện qua các thời kỳ

Trong không khí đón xuân đầm ấm, thay mặt lãnh đạo Viện, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương - Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia gửi lời chúc sức khỏe đến các cán bộ hưu trí và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Viện trong năm 2023 cùng những dấu mốc quan trọng trong từng giai đoạn phát triển của Viện.

PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương - Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương, năm 2023, Viện đã chủ động, tích cực tham gia vào quá trình xây dựng, hoạch định chính sách, tạo được sự gắn kết hiệu quả hơn giữa hoạt động nghiên cứu và nhiệm vụ chuyên môn, cung cấp các luận cứ khoa học vào nhiệm vụ sửa đổi, bổ sung các đề án chính sách lớn của Bộ Xây dựng, xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật và các lĩnh vực liên quan của ngành. Trong đó, công tác đào tạo và hợp tác, tư vấn kiến trúc, quy hoạch và thiết kế đô thị tiếp tục được mở rộng trên mọi miền của Tổ quốc. Điển hình như tư vấn cho các địa phương lập Quy chế Quản lý kiến trúc; đào tạo trình độ Tiến sĩ, tổ chức chương trình sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư;…

Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho nghiên cứu viên, viên chức trong Viện cũng được đẩy mạnh. Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học có nhiều thay đổi tích cực, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cả về tiến độ và nội dung nghiên cứu.

Bên cạnh đó, công tác thông tin xuất bản tiếp tục phát huy, trong đó, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam với vai trò là cơ quan ngôn luận của Viện, đã cung cấp kịp thời thông tin, chính sách về các lĩnh vực bảo tồn di sản kiến trúc, quy hoạch, quản lý đô thị, hành nghề, đào tạo kiến trúc sư, định hướng sáng tác cho kiến trúc sư theo đường lối của Đảng, luật pháp và Nhà nước; giới thiệu những thiết kế mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật và vật liệu công nghệ mới trong sáng tạo kiến trúc của Việt Nam cũng như trên thế giới; cùng các hoạt động theo chức năng nhiệm của Viện đến bạn đọc trong và ngoài ngành với các ấn phẩm Tạp chí in và Tạp chí điện tử.

Cán bộ hưu trí chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia

Trong năm vừa qua, công tác nhân sự có nhiều thay đổi nhưng đang dần được hoàn thiện với việc kiện toàn cơ cấu tổ chức nhân sự các ban, trung tâm.

Để đạt được những kết quả quan trọng trên là nhờ nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Viện, sự ủng hộ của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Viện và nguyên cán bộ các đơn vị trực thuộc.

 “Các cán bộ hưu trí của Viện sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần và tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho sự phát triển của Viện Kiến trúc Quốc gia”, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia nhấn mạnh.

Đại diện các cán bộ hưu trí, ông Đỗ Thanh Tùng - Nguyên Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia xúc động chia sẻ về quá trình công tác, đồng hành cùng Viện. Đồng thời, phấn khởi và vui mừng về sự phát triển không ngừng của Viện, về cơ sở vật chất, về đội ngũ cán bộ cũng như là các kết quả mà Viện đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Tự hào góp phần vào truyền thống 45 năm hình thành và phát triển của Viện Kiến trúc Quốc gia, các cán bộ hưu trí đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Lãnh đạo, viên chức của Viện và bày tỏ tinh thần luôn sẵn sàng hợp tác, đóng góp công sức của mình để góp phần đưa Viện Kiến trúc Quốc gia ngày càng lớn mạnh.

Pháp lý xây dựng

Hà Nam tập huấn nghiệp vụ Chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số tại Nghị quyết số 24-NQ/TU của Tỉnh ủy và Đề án Chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh Hà Nam. Ngày 19/7, tại Học viện Viettel (Hà Nội), UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức hội nghị tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Nam.

Viện Kiến trúc Quốc gia đạt giải B tại Hội diễn văn nghệ Cơ quan Bộ Xây dựng

Vượt qua 28 đơn vị tại Hội diễn văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng năm 2024, với hơn 70 tiết mục tiêu biểu cùng sự tham gia của hơn 600 cán bộ, đoàn viên đến từ các Cục, Vụ, Viện trực thuộc, Viện Kiến trúc Quốc gia đã xuất sắc đạt giải B toàn đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh được phân công điều hành hoạt động của UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 16/7.

Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác trong phát triển đô thị thông minh và nhà ở xã hội

Hơn 5 năm qua, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ MOLIT Hàn Quốc đã triển khai Biên bản ghi nhớ; hợp tác chặt chẽ và đạt được nhiều các kết quả khả quan. Trên cơ sở các kết quả hợp tác tích cực đã đạt được, Bộ Xây dựng mong muốn tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa 02 Bộ nhằm chia sẻ kinh nghiệm phục vụ công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đặc biệt là đô thị thông minh và nhà ở xã hội.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi