Văn phòng kiến trúc 1+1>2 thắng 3 giải quốc tế IAA Chicago 2023

(Vietnamarchi) - Giải thưởng IAA (The International Architecture Awards) Chicago 2023 vừa công bố danh sách công trình đoạt giải, trong đó, 3 công trình do KTS Hoàng Thúc Hào và văn phòng 1+1>2 thực hiện đã chiến thắng tại 2 hạng mục Trường học và Bảo tàng & Công trình văn hoá.
10:21, 10/10/2023

Từ năm 2004, Chicago Athenaeum: Bảo tàng Kiến trúc và Thiết kế, cùng với Trung tâm Thiết kế Nghệ thuật Kiến trúc và Nghiên cứu Đô thị Châu Âu và Nhà xuất bản Nghệ thuật Metropolitan, Ltd. đã tổ chức IAA - Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế như một cách để tôn vinh những công trình mới, các tòa nhà, kiến ​​trúc cảnh quan và các dự án quy hoạch được thiết kế và/hoặc xây dựng tốt nhất, có ý nghĩa nhất của các kiến ​​trúc sư, kiến ​​trúc sư cảnh quan và nhà quy hoạch đô thị hàng đầu thế giới hành nghề trong nước và quốc tế. Giải thưởng đưa ra một cái nhìn tổng quan quan trọng trên toàn cầu về định hướng thẩm mỹ hiện tại của công trình thương mại, doanh nghiệp, tổ chức và nhà ở ngày nay đối với cộng đồng bất động sản, ngân hàng, doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng như báo chí và công chúng trên toàn thế giới.

Chương trình này là một trong những sáng kiến ​​tiếp cận giáo dục công cộng quan trọng nhất của Bảo tàng được thực hiện trong suốt cả năm tới khán giả quốc tế của Bảo tàng.

Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế được dành riêng để công nhận sự xuất sắc trong kiến ​​trúc và chủ nghĩa đô thị theo quan điểm toàn cầu. Chương trình vinh danh những phát triển mới trong thiết kế và nhấn mạnh các định hướng cũng như sự hiểu biết về các quy trình tiên tiến hiện tại phù hợp với tư duy thiết kế ngày nay.

Chương trình năm nay vinh danh kiến ​​trúc công ty, tổ chức, thương mại, dân cư, nội thất và quy hoạch đô thị mới (2021-2023), được thiết kế cho cả các dự án đã xây dựng và chưa xây dựng.

Trong số đó, 3 công trình do KTS Hoàng Thúc Hào và văn phòng 1+1>2 thực hiện đã chiến thắng tại 2 hạng mục Trường học và Bảo tàng & Công trình văn hoá.

Công trình Trường mầm non & tiểu học Lùng Vài (Hà Giang, Việt Nam): Đạt giải hạng mục Trường học

Công trình Trường tiểu học Nà Khoang (Sơn La, Việt Nam): Đạt giải hạng mục Trường học

Công trình Bảo tàng Gốm Bát Tràng (Hà Nội, Việt Nam): Đạt giải hạng mục Bảo tàng & Công trình văn hoá

 

Tag:

iaa 2023

Những thiết kế bếp đẹp khiến người xem như lạc vào thế giới khác, mỗi tác phẩm là một câu chuyện đầy cảm hứng

Sau 1 tháng khởi động, “Giải thưởng Thiết kế Bếp đẹp Việt Nam – Bespoke Be Home 2024” do Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) tổ chức đã tìm ra 50 tác phẩm xuất sắc với phong cách đa dạng, ý tưởng độc đáo và câu chuyện đầy cảm hứng.

Mời thi tuyển phương án kiến trúc Trung tâm thương mại, thuộc dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên tại thành phố Hải Phòng

Căn cứ Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 24/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng.

Mời thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Công trình Tòa nhà văn phòng kết hợp thương mại dịch vụ, thuộc dự án Xây dựng nhà ở xã hội tại thành phố Hải Phòng

Căn cứ Quyết định số 4290/QĐ-BQL ngày 28/8/2023 của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng quyết định chấp thuận nhà đầu tư dự án Xây dựng Nhà ở xã hội (giai đoạn 1) tại phường Tràng Cát, quận Hải An thuộc Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Công ty Cổ phần Vinhomes thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc Công trình Tòa nhà văn phòng kết hợp thương mại dịch vụ, thuộc dự án Xây dựng nhà ở xã hội tại thành phố Hải Phòng.

Mời thi tuyển phương án kiến trúc công trình xây dựng mới Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức

Nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo phù hợp, phương án công năng sử dụng tối ưu, kiến trúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu phục vụ tối đa nhu cầu của người dân; có ý nghĩa biểu trưng cho vùng đất, con người, văn hóa khu vực ngoại thành Hà Nội; UBND huyện Hoài Đức tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc công trình xây dựng mới Bệnh viện đa khoa đa khoa huyện Hoài Đức tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải trong cuộc thi Kiến trúc Ngôi nhà nhỏ 2023

Nhà tổ chức cuộc thi Volume Zero đã công bố người chiến thắng cho phiên bản năm 2023 của Cuộc thi Kiến trúc Ngôi nhà Nhỏ. Cuộc thi năm nay đã trao giải cho ba người chiến thắng và giải Sinh viên xuất sắc nhất, trong khi mười bài dự thi khác được ban giám khảo gồm 13 thành viên trao Giải khuyến khích.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi