Trưng bày các đồ án QHC các tỉnh, thành phố và hội thảo chuyên đề tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC)

Trưng bày các đồ án QHC các tỉnh, thành phố và hội thảo chuyên đề tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC)

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC) thuộc Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia (VIUP). Cung Triển lãm xây dựng kế hoạch trưng bày, tổ chức triển lãm các Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, Quy hoạch chung, Quy hoạch vùng, Tỉnh trên toàn quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
09:43, 18/06/2024

Hiện tại, Cung Triển lãm đang trưng bày 3 QHC đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là QHC thành phố Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; QHC đô thị Bắc Giang đến năm 2045; QHC thành phố Phú Quốc đến năm 2040.

Khách thăm quan và nghe giới thiệu về đồ án quy hoạch

Hội thảo chuyên đề Quy hoạch phát triển các đô thị ven biển hướng tới phát triển bền vững và thích ứng với BĐKH sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7/2024 với sự tham gia của các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp tư vấn, đầu tư bất động sản; các Viện Nghiên cứu và Trường Đại học…

Hoạt động khoa học này sẽ được tổ chức thường niên 3 tháng/1 chuyên đề hội thảo và trưng bày các đồ án quy hoạch tại Không gian trưng bày Quy hoạch - Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia tại Tầng 2, sảnh A Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia - Số 1 Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia trân trọng kính mời quý cơ quan, các Viện nghiên cứu, các Trường học, các doanh nghiệp… quan tâm tham dự sự kiện ý nghĩa trên.

Không gian trưng bày

Trưng bày Quy hoạch là hoạt động chuyên môn thường niên của Cung Triển lãm nhằm đưa tới các thông tin quan trọng về các đồ án quy hoạch trên toàn quốc. Không gian trưng bày quy hoạch là diễn đàn khoa học trao đổi và tiếp thu các phản biện xã hội cho công tác quản lý Quy hoạch - Kiến trúc, bất động sản,.. gắn với các hội thảo chuyên đề để nâng cao tính tích hợp trong công tác lập quy hoạch và các hoạt động khác của ngành Xây dựng.

Đây cũng sẽ là địa điểm gặp gỡ cho các nhà quản lý, nhà đầu tư, nhà sản xuất, chuyên gia nghiên cứu, nhà tư vấn, thiết kế,.. có cơ hội cập nhật thông tin quy hoạch mới; cùng trao đổi kinh nghiệm; giới thiệu, quảng bá sản phẩm thương hiệu để cũng như thúc đẩy hợp tác và phát triển ngành Xây dựng nói chung và phát huy vai trò của Cung Triển lãm trong việc công khai, minh bạch thông tin Quy hoạch xây dựng.

Pháp lý xây dựng

Đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ Quy hoạch cảng hàng không trên toàn quốc

Việc tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch các cảng hàng không thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với các quy hoạch cấp cao hơn và các quy hoạch liên quan, bảo đảm hiệu quả thực hiện quy hoạch.

Lào Cai thông qua Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị xã Sa Pa

Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị xã Sa Pa nhằm quản lý và thực hiện theo đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Sa Pa - thị xã Sa Pa đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Kế hoạch đưa ra mục tiêu đến năm 2025, hoàn thành việc rà soát, lập, điều chỉnh các quy hoạch đô thị, nông thôn, các quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo quy định của pháp luật, bảo đảm thống nhất, đồng bộ với Quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt.

Hà Nội phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch 1/500 tòa nhà 14 tầng tại huyện Mê Linh

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Minh Đức tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh.

Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Nai tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch nêu rõ, đến năm 2050, Đồng Nai phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đi đầu trong phát triển công nghiệp công nghệ cao, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, thông minh, hiện đại; là trung tâm giao thương quốc tế.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi