Trao giải cuộc thi logo và slogan về sản xuất và tiêu dùng bền vững

(Vietnamarchi) - Chiều 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức trao giải Cuộc thi Logo và Slogan về sản xuất và tiêu dùng bền vững. Cuộc thi nhằm tìm kiếm một bộ biểu trưng độc đáo, sáng tạo, thể hiện được thông điệp của chương trình; góp phần nâng cao nhận thức của nhóm đối tượng tham gia cuộc thi và của cộng đồng xã hội về sản xuất và tiêu dùng bền vững hướng đến sự phát triển bền vững trong cộng đồng xã hội.
09:05, 23/12/2023
Trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Khoa Hoàng Linh.

Sau hơn 01 tháng triển khai (từ ngày 1/11/2023 đến 8/12/2023), Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi từ hơn 150 tác giả là các chuyên gia thiết kế, kiến trúc sư, họa sĩ, đơn vị thiết kế, sinh viên các trường thiết kế đồ họa, mỹ thuật, các cá nhân trên khắp cả nước. Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 84 tác phẩm đảm bảo tiêu chí Điều lệ ban hành tham gia Vòng Sơ khảo và Vòng Chung khảo.

Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) phát biểu tại Lễ trao giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) - Trưởng Ban tổ chức kiêm Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi cho biết, “Thành công lớn nhất của Cuộc thi là tập hợp được những tác phẩm dự thi thể hiện rõ tinh thần và truyền tải một cách sáng tạo thông điệp của Chương trình Hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030, được sáng tác nghệ thuật dưới những hình thức tươi mới và mang tính thẩm mỹ cao, dễ nhớ, dễ nhận biết, gây ấn tượng với công chúng”.

Tại Vòng Sơ khảo, Ban Giám khảo chấm điểm và chọn được 10 tác phẩm vào Vòng Chung khảo. Vòng Chung khảo, Ban Giám khảo chấm điểm và chọn được 3 tác phẩm đạt giải. Theo đó,  giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Khoa Hoàng Linh (thành phố Huế),  giải Khuyến khích được trao cho tác giả Phan Thị Thanh Nga (thành phố Hà Nội) và Nguyễn Nam Khánh (thành phố Lào Cai).

Giải Khuyến khích được trao cho tác giả Phan Thị Thanh Nga (Hà Nội) và Nguyễn Nam Khánh (thành phố Lào Cai).

Vinh dự khi danh giải nhất cuộc thi, Ông Nguyễn Khoa Hoàng Linh chia sẻ: “Tôi đã sử dụng hình ảnh hoa sen, hai hoa sen hòa hợp với nhau tạo sự cân bằng âm dương, yếu tố cân bằng tạo sự bền vững. Tôi rất vui mừng được biết tác phẩm của mình đạt giải cao nhất và sẽ được chọn là đại diện cho hình ảnh và thông điệp của Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững, xuất hiện trong các hoạt động truyền thông của Chương trình. Đây là sự cổ vũ lớn lao đối với tôi trong hành trình sáng tạo vì sự phát triển bền vững của đất nước”.

Vinh dự khi danh giải nhất cuộc thi, Ông Nguyễn Khoa Hoàng Linh chia sẻ.

Tác phẩm đoạt giải Nhất thuộc của tác giả Nguyễn Khoa Hoàng Linh được bố cục cách điệu với 2 hình hoa sen. Hoa sen bên ngoài được cách điệu với hình thức khối vận động, mạnh mẽ tượng trưng cho yếu tố sản xuất. Hoa sen bên trong được cách điệu hình dáng chiếc lá tượng trưng cho yếu tố tiêu dùng. Mảng âm dương hài hoà thể hiện sự hoà hợp, gắn kết, vận động thuận theo tự nhiên.

Ban giám khảo đánh giá, bộ biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) của Nguyễn Khoa Hoàng Linh là một tác phẩm tốt về mặt thị giác, chuyển tải được thông điệp hướng đến tiêu chí bền vững và thân thiện môi trường theo nội dung của Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững đề ra. Cùng với đó, tác phẩm đạt được những yêu cầu về thiết kế như: thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng. Đặc biệt, slogan được sáng tác và thiết kế hài hòa với chỉnh thể của logo, rất thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được bằng mọi chất liệu. Đây là điều hết sức quan trọng, bởi logo và slogan sẽ đại diện cho hình ảnh và thông điệp của Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững được xuất hiện trong các hoạt động truyền thông của Chương trình.

Tác phẩm đạt giải Nhất Cuộc thi “Sáng tạo logo và slogan về sản xuất và tiêu dùng bền vững” truyền tải được thông điệp hướng đến tiêu chí bền vững và thân thiện môi trường.

Cuộc thi là một trong những phương thức tuyên truyền hiện đại, hấp dẫn, hiệu quả cao nhằm nâng cao nhận thức, phát huy hơn nữa vai trò của các doanh nghiệp trong ngành Công thương cũng như người dân về sản xuất và tiêu dùng bền vững, hướng đến nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam; góp phần hiện thực hóa mục tiêu Netzero vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26, đã được khẳng định tại COP27.

Pháp lý xây dựng

Kiên Giang: Thi tuyển phương án kiến trúc cầu kết nối An Biên – Rạch Giá

Nhằm tìm kiếm phương án kiến trúc đặc sắc, phù hợp với cảnh quan và là điểm nhấn ấn tượng của thành phố Rạch Giá và tỉnh Kiên Giang. Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc (đơn vị trực thuộc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc cầu trên tuyến đường bộ ven biển kết nối từ An Biên – Thành phố Rạch Giá.

Thông báo thi tuyển phương án kiến trúc công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương đã chính thức thông báo, mời thi tuyển Phương án kiến trúc công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhằm lựa chọn được phương án kiến trúc tối ưu, đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật, văn hóa, hiệu quả kinh tế - xã hội…

Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1”

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ”, để tìm kiếm ra ý tưởng tốt nhất nhằm phát huy tối đa mọi tiềm năng sau khi chuyển đổi công năng.

Viện Kiến trúc Quốc gia đạt giải nhất phương án kiến trúc quy hoạch chi tiết mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang (giai đoạn 2)

Vượt qua nhiều nhóm nghiên cứu, Viện Kiến trúc Quốc gia đã vinh dự đạt giải nhất cuộc thi phương án kiến trúc quy hoạch chi tiết mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Tuyên Quang (giai đoạn 2) và được lựa chọn để thành phố triển khai các bước tiếp theo.

Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2024 (lần thứ 13) – “Oscars lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam”

Giải thưởng quen thuộc trong ngành Xây dựng tại Việt Nam Ashui Awards lần thứ 13 chính thức khởi động.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi