Trang trại Quin Hill/Idee architects

Trang trại Quin Hill/Idee architects

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trước khi chuyển đổi, Quinn Hill ban đầu là một trang trại gia đình nhỏ đổ nát. Được mua lại bởi một gia đình mới với tầm nhìn tạo ra một nơi cư trú ở nông thôn hài hòa với thiên nhiên và thúc đẩy sự kết nối giữa con người với nhau, nơi đây đã trải qua một cuộc cải tạo chu đáo.
14:03, 27/12/2023

Kiến trúc sư: Idee Architects
Diện tích: 350m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Triệu Chiến

Cấu trúc được cải tạo xây dựng trên nền tảng hiện có, tích hợp liền mạch một khối mới và kết nối các cụm dân cư rải rác. Áp dụng cách tiếp cận lấy thiên nhiên làm trung tâm, thiết kế nhấn mạnh vào không gian mở để mang lại trải nghiệm sống động.

Quy hoạch tổng thể toàn diện kết hợp các khu cảnh quan lấy cảm hứng từ địa hình tự nhiên, có vườn, ao và đồi cỏ để mang đến cho trẻ em và gia đình những cuộc gặp gỡ thân mật với thiên nhiên. Quy hoạch này cũng phù hợp với cam kết phát triển bền vững lâu dài.

Các vật liệu địa phương như gạch và đá tổ ong được sử dụng để tạo màu sắc và các điểm nhấn đặc biệt. Sự phát triển hình thái phù hợp với địa hình, bối cảnh địa phương và cách sử dụng của con người, phù hợp với đặc tính tự duy trì.

Trại bao gồm ba khu vực chính: nơi ở chính, nhà ở trên sườn đồi và chuồng gà nằm trong thung lũng. Ngoài ra, địa điểm này còn bao gồm những ngọn đồi thoai thoải, khu vực nhiều cây cối rậm rạp và không gian dành cho canh tác nông nghiệp.

Để che chắn ánh nắng mặt trời phía Tây mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn toàn cảnh, một giải pháp sáng tạo liên quan đến hệ thống rèm làm bằng gạch treo. Yếu tố thiết kế độc đáo này tạo ra những góc nhìn quyến rũ từ trong ra ngoài, tạo thêm nét kiến ​​trúc rực rỡ cho Trại Quinn Hill.

 

archdaily

Hữu Tú House/Story Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án Hữu Tú House là một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thành phố Tuy Hòa. Nhà phục vụ một nghệ sĩ sống một mình, thỉnh thoảng có bạn bè ghé qua ở. Chủ nhà bán căn hộ ở trung tâm thành phố Tuy Hòa và ra ngoại ô xây nhà nuôi thú cưng, trồng cây để giảm căng thẳng đô thị và kết nối nhiều hơn với thiên nhiên.

Twinhome - Hai ngôi nhà có chung mặt đứng/SPACE+ Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Twinhome nằm ở trung tâm Cần Thơ, một thành phố thuộc vùng châu thổ hạ lưu sông Mê-Kông, ngôi nhà với những dấu ấn kiến trúc mới lạ, được thiết kế và thi công bởi Space+ Architecture, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2023.

May House / 90odesign

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.

H.A Garden House/Phạm Hữu Sơn Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) H.A Garden House là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nép mình ở vùng ngoại ô, mang đến một nơi trú ẩn cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị. Nằm trên khu đất rộng 600m2, dự án kiến ​​trúc này được hình thành để hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xanh mát xung quanh, đồng thời mang đến những tiện nghi hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Được thiết kế chủ yếu như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, HA Garden House có các không gian sống thiết yếu, bao gồm phòng khách, bếp, khu vực ăn uống ngoài trời và hai phòng ngủ - một phòng master dành cho chủ nhà và một phòng khách bổ sung. Mặc dù khác biệt nhưng những không gian này được kết nối bằng sân hiên, nuôi dưỡng cảm giác kết nối và thân mật.

Trâu Quỳ House/TOOB STUDIO

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trâu Quỳ House là thiết kế riêng dành cho một gia đình trung niên có lối sống giản dị, hoài cổ và sống nội tâm. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự điều tiết kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi