Tọa đàm “Tiếp cận tiêu chuẩn xanh cho không gian làm việc hiệu quả và sáng tạo”

Tọa đàm “Tiếp cận tiêu chuẩn xanh cho không gian làm việc hiệu quả và sáng tạo”

(Vietnamarchi) - Khi bàn thảo về Kiến trúc Xanh, không ít người nghi ngại về xu hướng quá duy mỹ tới mức phù phiếm. Nhưng khi những tin tức về suy thoái kinh tế toàn cầu và hàng loạt các doanh nghiệp không nhận được đơn hàng vì không đạt TIÊU CHUẨN XANH, khiến hàng chục vạn lao động mất việc làm sau một đêm thì TIÊU CHUẨN XANH là một vấn đề thiết thực, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự sống còn của doanh nghiệp, cá nhân… mà ngành Kiến trúc – Nội thất không nằm ngoài cơn lốc xoáy mạnh mẽ ấy.
10:02, 12/12/2023

Trước những thách thức mới của môi trường hành nghề, Hội KTS Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Tiếp cận tiêu chuẩn xanh cho không gian làm việc hiệu quả và sáng tạo” với mục đích chia sẻ cho Hội viên thông tin, kinh nhiệm về thiết kế, thi công văn phòng, và nội thất văn phòng nhằm đạt được tiêu chuẩn quốc tế.

Tiếp nối hội thảo tọa đàm khoa học đã diễn ra trước đó, Tọa đàm thực hiện Tích lũy điểm phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD): mỗi KTS tham dự theo 1 trong 2 hình thức sẽ được cấp chứng nhận 1.8 điểm CPD.

Tọa đàm sẽ được tổ chức tại: Trung tâm văn hóa nghệ thuật số 22, phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Thời gian: Từ 07:30 đến 15:00 ngày 16/12/2023.

Tọa đàm diễn ra trực tiếp tại Hội trường và phát sóng trực tuyến trên nền tảng Zoom với 05 chuyên đề chính và các tham luận:

1. “Tổng quan về công trình Xanh và đánh giá không gian làm việc hướng tới tiêu chuẩn Xanh tại Việt Nam” do KTS Hà Xuân Nam trình bày

2. “Đạt chứng chỉ Xanh cho không gian làm việc: từ thiết kế đến thi công” do KTS Tim Middleton và Ông Douglas Lee Snyder trình bày

3. “ Zero or Hero” do KTS Lê Trương trình bày

4. “Thiết kế Xanh đồ gỗ nội thất” do PGS.TS Lý Tuấn Trường trình bày

5. “Vai trò và ảnh hưởng của ánh sáng trong không gian văn phòng. Các tiêu chuẩn/giải pháp chiếu sáng đạt tiêu chuẩn Xanh” do Kỹ sư Nguyễn Hữu Thắng trình bày.

Quá trình hình thành và phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam bắt đầu trở nên phổ biến hơn trong vài năm trở lại đây, khi mà nhận thức xã hội về tình trạng biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đã cải thiện. Nhưng những công trình này, đặc biệt là các không gian làm việc, còn gặp nhiều khó khăn do kiến thức hiểu biết về công trình xanh, tiêu chí đánh giá công trình xanh tại Việt Nam vẫn còn hạn chế. Sự kiện này sẽ là cơ hội quý báu để các chuyên gia trong nước và quốc tế, KTS và người làm việc trong lĩnh vực này có cơ hội trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và đồng lòng hướng tới việc xây dựng không gian làm việc không chỉ hiệu quả mà còn đáp ứng tiêu chuẩn xanh, thân thiện với môi trường.

Hy vọng Tọa đàm “Tiếp cận tiêu chuẩn xanh cho không gian làm việc hiệu quả và sáng tạo”  sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích tới các KTS.

Chi tiết chương trình xem tại đây.

Các KTS muốn tham dự Tọa đàm vui lòng đăng ký với Ban tổ chức theo một trong các phương thức dưới đây trước 17:00 ngày 14/12/2023:

- Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Hội KTS Hà Nội số 9A/B21đường Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

- Liên hệ với bà Đỗ Thị Hoa số điện thoại 0932.34.02.09 – Phó Chánh Văn phòng Hội KTS Hà Nội.

Thông tin diễn giả

KTS Hà Xuân Nam

Chủ tịch HĐTV, Người sáng lập công ty TNHH Kiến Trúc - Nội Thất Nam Anh năm 2007 - Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện văn phòng. Sau 15 năm hình thành và phát triển, công ty đã hoàn thiện hàng trăm dự án, diện tích hoàn thiện tích lũy lên tới gần 1 triệu m2 văn phòng.

Với cách tiếp cận tư vấn thiết kế hiện đại, hướng đến sự bền vững và sự trợ giúp của công nghệ số, công ty đã trở thành đối tác của các Tập đoàn lớn như: Tập đoàn Dầu khí VN, tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT, Viettel. Các Đài truyền hình VTV, VTC, Ngân hàng lớn VCB, VTB, BIDV, AGRIBANK… các Công ty đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đứng trước xu hướng ngày càng mạnh mẽ của chuyển đổi xanh, KTS Hà Xuân Nam tới hội thảo chia sẻ với tọa đàm về chủ đề “Tổng quan về công trình Xanh và đánh giá không gian làm việc hướng tới tiêu chuẩn Xanh tại Việt Nam”

Douglas Snyder

Thạc sĩ Quản lý Tổ chức, Viện sau đại học SIT và Cử nhân Nghiên cứu Môi trường, Đại học Bang New York.

Là Giám đốc Điều hành Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, có hơn 25 năm kinh nghiệm phát triển bền vững, làm việc trong các dự án phát triển công cộng, cơ quan, công nghiệp, giáo dục, khách sạn, y tế, thương mại và dân cư ở Hoa Kỳ và Đông Nam Á. Các đối tác dự án trước đây: Ngân hàng Thế giới, UNDP, DFAT  USAID và các bộ của chính phủ Việt Nam.

Tim Middleton
Đồng sáng lập Worklounge 03 - Việt Nam. KTS am tường về các tiêu chuẩn LEED AP, LOTUS AP, EDGE Expert & Auditor trong thiết kế nội thất công trình tại Việt Nam và nhiều quốc gia.

Hai ông tới hội thảo để cùng thảo luận nhằm trả lời câu hỏi “Tại sao cần không gian nội thất Xanh”. Làm  thế nào để nội thất Xanh hơn từ môi trường không khí, chiếu sáng/tầm nhìn, tiện nghi nhiệt, đồ nội thất, vật liệu bền vững, không gian hấp dẫn thú vị. Những lợi ích trong việc thiết kế thi công nội thất đạt các tiêu chuẩn Xanh và khả năng  đạt chứng nhận “Văn phòng Xanh” tại Việt Nam và quốc tế với bất kỳ quy mô và ngân sách của dự án.

PGS.TS Lý Tuấn  Trường     

Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.

Ông đã bảo vệ thành công luận án Thiết kế xanh đồ gỗ nội thất theo hướng thu hồi tái sử dụng tại ĐH Lâm nghiệp Nam Kinh – Trung Quốc.

Ông tới hội thảo trao đổi về sản phẩm xanh và kỹ thuật xanh từ Thiết kế xanh – Sự khác biệt với thiết kế truyền thống đến Phân tích tính năng xanh của sản phẩm, Xây dựng hệ thống đánh giá sản phẩm xanh, Ứng dụng đánh giá tính năng thu hồi của đồ gỗ nội thất.

KTS  Lê Trương

Người sáng lập, Chủ tịch, Tổng Giám Đốc TTAs và TTAP - công ty tư vấn kiến trúc top 10 Việt Nam.

Cá nhân ông đã được nhận nhiều danh hiệu cao quý, đã  được vinh danh “Người có tầm nhìn, có ảnh hưởng trong lĩnh vực kiến trúc“ khu vực châu Á Thái Bình Dương 2022

Phương Đoàn

Năm 2014, sáng lập Dplus – Thương hiệu thiết kế thuộc Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam. Năm 2016 dự án F88-Gplay đứng thứ 6 trong top 25 Popular các văn phòng đẹp trên thế giới. Năm 2018 sáng lập Timber. Năm 2019 đồng sáng lập GOO Asia và đảm nhận vị trí Tổng giám đốc GOO Co-Working.

Hai ông tới hội thảo chia sẻ hành trình sáng tạo để những tác phẩm sáng tác kiến trúc nội thất được đánh giá cao, góp phần tạo nên tên tuổi cá nhân và doanh nghiệp  của ông với tâm nguyện  “Nếu bạn là Nhà Thiết kế, Chúng ta cần một cách tiếp cận có hệ thống để chúng ta có cơ hội kiến tạo  một thế giới tốt đẹp hơn. Tất cả chúng ta đều cần Net Zero, nhưng không chỉ cho chúng ta. Cho tất cả mọi người”

Kỹ sư Nguyễn Hữu Thắng

Chuyên viên tư vấn ánh sáng cao cấp của Unios VietNam - Hãng Đèn Kiến Trúc Đến Từ Úc được thành lập năm 2011. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm về mảng chiếu sáng văn phòng cho các thương hiệu lớn trên toàn cầu.

Thành phố Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên trao giải cuộc thi thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh

Cuộc thi tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, các ý tưởng thiết kế vi mạch để giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TPHCM đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh, kết quả của cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực vi mạch nói riêng và ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố nói chung.

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi