Toạ đàm “Quy hoạch, kiến trúc Nhà ở xã hội - Hiện tại và tương lai”

Toạ đàm “Quy hoạch, kiến trúc Nhà ở xã hội - Hiện tại và tương lai”

(Vietnamarchi) - Hội Kiến Trúc Sư Hà Nội luôn duy trì gắn kết các hoạt động chuyên môn với trách nhiệm xã hội, nghề nghiệp, cũng là trách nhiệm của Hội với Hội viên thông qua hoạt động chuyên môn gắn với đào tạo liên tục nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực hành nghề Kiến trúc sư - một trong số đó là Tọa đàm “Quy hoạch, kiến trúc Nhà ở xã hội - Hiện tại và tương lai”, sẽ được Hội KTS Hà Nội tổ chức tại Hội trường Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội - Số 31B, Phố Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Thời gian: Từ 13:00 đến 19:00 ngày 01/12/2023.
18:30, 24/11/2023

Khác với những hội thảo tọa đàm khoa học đã diễn ra trước đây, Tọa đàm lần này cũng là lần đầu tiên thực hiện Tích lũy điểm phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD): mỗi kiến trúc sư tham dự sẽ được cấp chứng nhận 1.8 điểm CPD.

Tọa đàm diễn ra theo 2 hình thức, trực tiếp tại Hội trường và phát sóng trực tuyến trên nền tảng Zoom với 04 chuyên đề chính và các tham luận: “Kiến trúc Nhà ở xã hội trong Kế hoạch phát triển Nhà ở của Hà Nội” do TS.KTS Nguyễn Văn Hải trình bày; “Quy hoạch phát triển nhà ở xã hội Hà Nội” do Ths.KTS Nguyễn Trọng Kỳ Anh và Ths.KTS Nguyễn Bá Nguyên trình bày; “Nhà ở xã hội và Nhà ở thu nhập thấp - Hành trình tương phản và găn kết Quốc tế và Việt Nam” do KTS Manuel Der Hagopian (đến từ Thụy sĩ ) trình bày; “Kinh nghiệm thiết kế Nhà ở xã hội - Góc nhìn từ đơn vị tư vấn thiết kế ” do KTS Trần Vũ Lâm & Ths. KTS Nguyễn Trung Dũng trình bày.

Phát triển Nhà ở xã hội là hành động của cả xã hội nhằm hiện thực hóa giấc mơ của tất cả mọi người, để ai cũng được “An cư/lạc nghiệp”. Nhưng con đường đẹp đẽ ấy không ít chông gai, khó khăn, hối thúc nhiều thế hệ Kiến trúc sư Hà Nội không quản ngại gian nan mà dấn thân trong suốt trăm năm qua. Tại Tọa đàm, các chuyên gia Việt Nam và các đồng nghiệp quốc tế cùng chia sẻ với anh chị em kiến trúc sư và cộng đồng xã hội quan tâm.

Các kiến trúc sư muốn tham dự Tọa đàm vui lòng đăng ký với Ban tổ chức theo một trong các phương thức dưới đây trước 17:00 ngày 28/11/2023:

- Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Hội Kiến trúc sư Hà Nội số 9A/B21đường Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

- Liên hệ với bà Đỗ Thị Hoa số điện thoại 0932340209 – phó Văn phòng Hội Kiến trúc sư Hà Nội.

Thông tin chi tiết về tọa đàm, vui lòng đọc tại đây.

Vài thông tin về các diễn giả :

TS.KTS Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch Hội KTS Hà Nội (nguyên phó viện trưởng Viện thiết kế Nhà Ở TP Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở Kiến trúc Quy hoạch Hà Nội). Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 1982, KTS được phân công về Viện thiết kế Nhà ở Hà Nội. Trong suốt 40 năm hành nghề (1982-2022), ông đã tham gia thiết kế hầu hết các công trình nhà ở từ thời bao cấp tới thời mở của kinh tế thị trường trong vị trí KTS chủ trì và trực tiếp thiết kế, Giám đốc Công ty Tư vấn, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc sư Hà Nội, Bí thư - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm và Chủ tịch Hội KTS Hà Nội.

Ths.KTS Nguyễn Trọng Kỳ Anh - Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và Ths.KTS Nguyễn Bá Nguyên – Phó giám đốc Sở, là các KTS sinh ra và trưởng thành tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 1994. Hai KTS đã trải qua các công việc thiết kế kiến trúc- Quy hoạch và quản lý Kiến trúc Quy hoạch Thủ đô – Thành phố có quỹ nhà ở phát triển nhanh chóng: từ 12 triệu m2 nhà ở (2000) đã tăng gấp 20 lần sau 20 năm (240 triệu m2 năm 2022).

KTS Manuel Der Hagopian – Đồng sáng lập G8A Architects. Ông đến với tọa đàm trình bày những thành công G8A Architects trong dự án tư vấn tổ hợp nhà ở xã hội hiện đại nhất trong 20 năm đầu Thế kỷ 21 ở Singapore – Một quốc gia có chương trình Nhà ở cho mọi người thành công nhất trên thế giới từ những năm 1980. Tác phẩm Nhà ở Xã hội Xanh của G8A Architects nổi tiếng tới mức có mặt trên đồng tiền của Singapore.

KTS Trần Vũ Lâm - Chủ tịch HĐQT & Ths.KTS Nguyễn Trung Dũng - Tổng giám đốc Công ty CUBIC là những KTS sáng lập ra Công ty CUBIC - Công ty tư vấn thành công nhất trong các dự án nhà ở cao tầng với chi phí hợp lý tại Hà Nội và các thành phố lớn bởi cách tiếp cận tư vấn hiện đại, với sự trợ giúp của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Bắc Giang: Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu hơn 70 tỷ đồng

Vừa qua, tại Bắc Giang, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tân Yên đã công bố Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu số 09 thi công xây dựng, thiết bị thuộc dự án khu dân cư đô thị Tiền Cao Xá (cạnh Cụm công nghiệp Đồng Đình, thị trấn Cao Thượng), huyện Tân Yên. Giá trúng thầu là 70,023 tỷ đồng (giá dự toán là 70,57 tỷ đồng) và thời gian thực hiện hợp đồng 12 tháng, loại hợp đồng theo đơn giá cố định.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi