Sky Villa/MM++ architects

Sky Villa/MM++ architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại Nha Trang, một thành phố biển thuộc bờ biển Đông Nam của Việt Nam, biệt thự nghỉ dưỡng này có một vị trí vô cùng đắc địa. Được chạm khắc trên ngọn đồi, khu đất rộng 800m2 có tầm nhìn độc đáo ra đại dương, nhìn ra vịnh và những ngọn núi phía sau. Là mảnh ghép cuối cùng trong bộ sưu tập biệt thự nghỉ dưỡng của khách hàng, mục tiêu là tạo ra trải nghiệm độc đáo, vui tươi cho khách và tối ưu hóa tầm nhìn ra đại dương. Thiết kế tổng thể đặt một điểm nhấn vào sự đơn giản của các hình dạng xây dựng. Một tấm bê tông lộ ra ngoài, phát ra ảnh hưởng của chủ nghĩa thô mộc và một khối thủy tinh nổi kết hợp trực quan giữa công trình với môi trường của nó.
09:46, 26/07/2023

Địa điểm: Nha Trang
Kiến trúc sư: MM++ architects
Diện tích: 968m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Hiroyuki Oki
KTS chủ trì: Phạm Thị Mỹ An

 

Khách sạn có thể tiếp cận từ phía trước, dưới một bể bơi lơ lửng với mặt trước trong suốt, tạo thêm hiệu ứng ấn tượng và tạo cảm giác độc đáo khi đến. Được chạm khắc vào ngọn đồi, tầng trệt có hai phòng ngủ, mỗi phòng đều có khu vườn riêng và bể sục để cân bằng việc thiếu tầm nhìn toàn cảnh và phòng chiếu phim gia đình/truyền thông nằm ở phía sau công trình.

Tầng 1 thông thoáng tự nhiên, không có cửa sổ. Giống như một boong rộng mở với tầm nhìn toàn cảnh không bị cản trở, nó mang lại trải nghiệm ngoài trời/trong nhà cao hơn. Tầng này bao gồm bể bơi, phòng khách chìm, góc giải trí, khu ăn uống và bếp. Bằng cách hợp nhất tất cả các chức năng này, biệt thự có thể được vận hành như một khách sạn nhỏ. Mỗi yếu tố (hồ bơi, cầu thang, nhà bếp, phòng khách chìm) đã được thiết kế cẩn thận với các vật liệu tự nhiên và/hoặc các giải pháp sáng tạo. Trần gương, với nhiều phản chiếu, mang thảm thực vật và cảnh quan xung quanh vào biệt thự.

Với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn lớn, năm phòng ngủ trên tầng hai hoàn toàn đắm chìm trong khung cảnh. Tất cả các phòng tắm đều mở, ngăn cách với phòng ngủ bằng tường ngăn. Nội thất tối giản và các phòng ngủ mang lại cảm giác lơ lửng trên không gian bao la của cảnh quan xung quanh, tất cả nhằm nhấn mạnh trải nghiệm của khách.

Tầng mái, giống như tầng một, bổ sung thêm một số hoạt động giải trí với bể sục lớn mở ra bầu trời, sân gôn và sảnh tắm nắng ngoài trời đầy cát. Trái ngược với sự đơn giản của các hình khối xây dựng, nhiều hiệu ứng thẩm mỹ và các yếu tố chức năng nhằm tạo ra trải nghiệm khó quên cho khách, đồng thời tối đa hóa giá trị chính của biệt thự, đó là vẻ đẹp của cảnh quan mà bạn có thể thưởng thức từ mọi góc.

 

archdaily

EcoBreeze House/A+ Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) EcoBreeze House là dự án hiếm hoi có diện tích thiết kế tương đối rộng, nằm ngay trung tâm TPHCM, nơi các ngôi nhà thường được xây dựng san sát nhau. Với lợi thế này, đội ngũ thiết kế mong muốn tạo ra một ngôi nhà gắn kết chặt chẽ với thiên nhiên và khí hậu Việt Nam. Tại đây, ngôi nhà có thể “thở”, tạo nên một không gian sống gần gũi với môi trường xung quanh.

Dinh House Village/H2

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Công trình thể hiện cá tính của gia chủ với mong muốn mang đến một không gian mở tràn ngập ánh sáng và cây xanh, không gian riêng tư được hạn chế ở mức tối thiểu, còn lại là không gian chung, vui chơi cho trẻ em. Trẻ em khám phá vào mỗi cuối tuần khi được bố mẹ cho phép về thăm ông bà.

The Lantern House/Ho Khue Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) The Lantern House nằm trên một khu đất nhỏ, có trần cao, cửa gỗ lớn và gạch chuyên dụng. Nằm trên khu đất rộng 64m2, nó là một công trình khổng lồ nhỏ bé và là một viên ngọc quý trong một khu phố thường bị bỏ qua để phát triển. Dấu chân nhỏ, luồng không khí sinh thái và ánh sáng thú vị làm cho ngôi nhà này trở nên đẹp đẽ và mở rộng tầm mắt,

Viczonecode Villa/DDconcept

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà là tổ ấm của một gia đình trẻ gồm năm thành viên, nằm trong khu dân cư mới cách trung tâm TPHCM 2km về phía đông, nơi có mật độ dân số thấp và có nhiều không gian xanh. Kiến trúc nhà ở là thể loại kết hợp nhiều yếu tố cá nhân của gia chủ. Trong dự án này, KTS đã giải quyết nhu cầu của gia chủ đồng thời tạo ra một không gian sống thoải mái mang đặc điểm của kiến ​​trúc nhiệt đới, đón gió theo mùa và giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái hiện có của vùng đất.

An Nhiên House/Hồ Khuê Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ẩn mình trong một khu vực dành riêng cho các gia đình giàu có, An Nhiên House nổi bật giữa đám đông. Trong khi những ngôi nhà lân cận ưu tiên quy mô và sự sang trọng thì ngôi nhà duyên dáng này lại có một cách tiếp cận khác. Lấy cảm hứng từ mong muốn của chủ sở hữu về một nơi nghỉ dưỡng thanh thản suốt đời, thiên đường ấm cúng này được thiết kế chu đáo để đưa cư dân hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi