Sắp diễn ra Hội nghị và triển lãm kiến trúc Quốc tế 2023 tại Phú Quốc

(Vietnamarchi) - Hội nghị và Triển lãm kiến trúc quốc tế 2023 sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào ngày 8-10/9/2023 với chủ đề: “Kiến trúc - Tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng”. Đây là sự kiện hướng tới triển khai các hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Xây dựng Việt Nam và Quyết định số 1246/QQĐ-TTG ngày 19 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Định hướng Phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050.
08:36, 17/08/2023

Triển lãm Kiến trúc Hội nhập và Phát triển năm 2023 (Expo kiến trúc 2023) do Bộ Xây dựng chủ trì và chỉ đạo; UBND tỉnh Kiên Giang và Hội Kiến trúc sư Việt Nam đồng chủ trì tổ chức; Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Quy hoạch Kiến trúc, Viện Kiến trúc Quốc gia, Viện Vật liệu Xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng), UBND thành phố Phú Quốc và IEC Consulting là các đơn vị tổ chức thực hiện. Kế hoạch sự kiện diễn ra vào ngày 08 - 10/09/2023 tại Thành phố Phú Quốc với chủ đề “Kiến trúc - Tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng”.

Năm 2023 là năm đầu tiên tổ chức. Triển lãm Kiến trúc năm nay định hướng sẽ là dấu ấn kiến trúc nhằm truyền tải thông điệp về bản sắc kiến trúc Việt Nam, đồng thời thể hiện được những mục tiêu quản lý và phát triển đô thị bền vững; thể hiện khả năng thích ứng cao với công nghê, chuyển đổi số; tạo cơ hội hợp tác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Sự kiện hứa hẹn quy tụ hơn 500 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương, các nhà hoạch định chính sách, đại diện cấp cao đến từ các đơn vị phát triển dự án, đầu tư, tư vấn - thiết kế, các kiến trúc sư và các chuyên gia thiết kế đầu ngành, các đơn vị cung cấp vật liệu, thiết bị và công nghệ tòa nhà cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực nhà ở và kiến trúc.

Địa điểm diễn ra Hội nghị và Triển lãm kiến trúc quốc tế EXPO 2023.

Sự kiện dự kiến gồm: Phiên khai mạc và hội thảo với chủ đề“Kiến trúc tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng”; các phiên hội thảo chuyên đề tiếp theo do Viện Kiến trúc Quốc gia thực hiện tập trung vào các chủ đề: “Phát triển kiến trúc bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu”, “Vai trò của vật liệu, công nghệ trong tạo lập không gian sống”.

Nội dung các hội thảo đi sâu bàn luận, trao đổi kinh nghiệm về quy hoạch, phát triển nhà ở bền vững; các giải pháp công nghệ vật liệu; phát triển nền kiến trúc quốc gia với đề cao giá trị bản sắc; thúc đẩy tiến trình xây dựng hạ tầng nhà ở nói riêng và không gian sống nói chung tiện nghi, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Song song với chương trình hội thảo, Triển lãm Kiến trúc 2023 sẽ mang lại cho đại biểu tham dự và khách tham quan nhiều trải nghiệm độc đáo với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp công nghệ tòa nhà, vật liệu xây dựng, đơn vị phát triển dự án tiên phong trong xu hướng phát triển kiến trúc hiện đại, tiện nghi và bền vững.

Triển lãm Kiến trúc 2023 sẽ mở ra một diễn đàn uy tín, nơi các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tư vấn cấp cao gặp gỡ và chia sẻ các sáng kiến, những xu hướng khoa học công nghệ kiến trúc, kiến trúc với công nghệ số,… cũng như thể hiện giá trị truyền thống đặc trưng bản sắc dân tộc nhằm phục vụ công tác quản lý phát triển ngành Xây dựng trong hoà nhập và phát triển cùng thế giới. Cùng với đó, Triển lãm Kiến trúc quốc tế 2023 cũng sẽ mang đến những mô hình kiến trúc toà nhà, khu đô thị xanh độc đáo và những giải pháp hiện đại đến từ các nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước trưng bày và giới thiệu.

 

 

 

 

https://www.archiexpo.vn/

Pháp lý xây dựng

Hà Nam tập huấn nghiệp vụ Chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số tại Nghị quyết số 24-NQ/TU của Tỉnh ủy và Đề án Chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh Hà Nam. Ngày 19/7, tại Học viện Viettel (Hà Nội), UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức hội nghị tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Nam.

Viện Kiến trúc Quốc gia đạt giải B tại Hội diễn văn nghệ Cơ quan Bộ Xây dựng

Vượt qua 28 đơn vị tại Hội diễn văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng năm 2024, với hơn 70 tiết mục tiêu biểu cùng sự tham gia của hơn 600 cán bộ, đoàn viên đến từ các Cục, Vụ, Viện trực thuộc, Viện Kiến trúc Quốc gia đã xuất sắc đạt giải B toàn đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh được phân công điều hành hoạt động của UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 16/7.

Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác trong phát triển đô thị thông minh và nhà ở xã hội

Hơn 5 năm qua, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ MOLIT Hàn Quốc đã triển khai Biên bản ghi nhớ; hợp tác chặt chẽ và đạt được nhiều các kết quả khả quan. Trên cơ sở các kết quả hợp tác tích cực đã đạt được, Bộ Xây dựng mong muốn tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa 02 Bộ nhằm chia sẻ kinh nghiệm phục vụ công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đặc biệt là đô thị thông minh và nhà ở xã hội.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi