Những ngày Đông ấm áp Hà Nội

(Vietnamarchi) - Mùa Đông năm Quý Mão, những ngày lạnh giá khác thường, nhưng theo thường lệ, các thành viên Hội Kiến trúc sư Hà Nội vẫn cùng nhau tới thăm hỏi các KTS lão thành, những người đã có công khởi lập mái nhà chung cho Kiến trúc sư Hà Nội.
18:09, 01/02/2024
Chủ tịch Hội KTS Hà Nội Nguyễn Văn Hải dẫn đoàn KTS Hà Nội tới thăm và tặng quà Tết gia đình KTS Lê Văn Lân, nguyên Phó Chủ tịch Hội KTS Hà Nội.

Đoàn bắt đầu tới thăm KTS Lê Văn Lân, nguyên Phó chủ tịch Hội KTS Hà Nội. Từ ngày mới thành lập tới khi anh đã nhiều tuổi nhưng vẫn mãi là người anh, người thầy đáng kính của nhiều thế hệ KTS Hà Nội. Cho dù không còn nhanh nhẹn khỏe mạnh như xưa nhưng KTS Lê Văn Lân cũng vừa cùng gia đình chu du 4 thành phố, vòng quanh Đài Loan. Thật là tấm gương kiên cường với tình yêu cuộc sống mãnh liệt. Gặp anh em KTS Hà Nội, anh bồi hồi xúc động và chia sẻ những tình cảm thương mến tới anh em, những hy vọng đẹp đẽ về các thế hệ tiếp nối trong ngôi nhà chung Hội KTS Hà Nội.

Tới thăm gia đình cố KTS trịnh Hồng Triển – vị chủ tịch đầu tiên Hội KTS Hà Nội, các thế hệ KTS Hà Nội luôn nhớ ơn ông với vai trò người dẫn dắt những bước đi đầu tiên của Hội KTS Hà Nội mới ngày đầu thành lập. Vậy đã là gần nửa thế kỷ đã qua, Hội KTS có nhiều đổi thay nhưng vẫn kiên trinh với tình yêu Hà Nội, trách nhiệm của KTS Hà Nội với Thủ đô Hà Nội.

Đoàn tới thăm gia đình cố KTS Phạm Cao Nguyên, người đã gần 20 năm đảm trách vai trò Chủ tịch Hội KTS Hà Nội, đã dành nhiều thời gian đào tạo, chuyển giao công tác Hội với các thế hệ KTS kế cận.

Nhiều năm nay, Hội KTS Hà Nội đã có nhiều hoạt động đổi mới, gắn công tác Hội với hỗ trợ hoạt động nghề nghiệp các hội viên, không ngừng cập nhật những kiến thức mới mẻ tân tiến cho anh em nhưng vẫn trân trọng truyền thống, văn hóa của Hội KTS Hà Nội: “Uống nước nhớ nguồn”. Các KTS Hà Nội luôn nhận thức rõ ràng: muốn xây lâu đài vững chắc ấy phải tạo lập nền móng vững bền. Những ngày Đông lạnh giá nhưng vẫn ấm áp tình cảm sâu nặng của các KTS Hà Nội với Hà Nội, với nghề nghiệp và các thế hệ KTS Hà Nội.

Pháp lý xây dựng

Hà Nam tập huấn nghiệp vụ Chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số tại Nghị quyết số 24-NQ/TU của Tỉnh ủy và Đề án Chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh Hà Nam. Ngày 19/7, tại Học viện Viettel (Hà Nội), UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức hội nghị tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Nam.

Viện Kiến trúc Quốc gia đạt giải B tại Hội diễn văn nghệ Cơ quan Bộ Xây dựng

Vượt qua 28 đơn vị tại Hội diễn văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng năm 2024, với hơn 70 tiết mục tiêu biểu cùng sự tham gia của hơn 600 cán bộ, đoàn viên đến từ các Cục, Vụ, Viện trực thuộc, Viện Kiến trúc Quốc gia đã xuất sắc đạt giải B toàn đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh được phân công điều hành hoạt động của UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 16/7.

Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác trong phát triển đô thị thông minh và nhà ở xã hội

Hơn 5 năm qua, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ MOLIT Hàn Quốc đã triển khai Biên bản ghi nhớ; hợp tác chặt chẽ và đạt được nhiều các kết quả khả quan. Trên cơ sở các kết quả hợp tác tích cực đã đạt được, Bộ Xây dựng mong muốn tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa 02 Bộ nhằm chia sẻ kinh nghiệm phục vụ công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đặc biệt là đô thị thông minh và nhà ở xã hội.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi