Những linh vật trấn trạch, thu hút tài lộc cho gia chủ

Những linh vật trấn trạch, thu hút tài lộc cho gia chủ

(Vietnamarchi) - Trấn trạch là một trong những việc làm quan trọng giúp xua đuổi tà khí, mang lại tiền tài, may mắn, cho gia chủ. Hiện nay có rất nhiều gia đình, công ty hay cửa hàng,… thường chọn mua các linh vật phong thủy để trưng bày nhằm mục đích mang lại nhiều may mắn, tài lộc, công danh và sức khỏe.
15:45, 15/11/2023

Tuy nhiên, mỗi linh vật phong thủy đều có những ý nghĩa khác nhau và có tác dụng nhật định với người sở hữu. Nếu gia chủ không biết cách sử dụng hay đúng với mệnh thì các vật phẩm, linh vật đó không phát huy tác dụng mà còn phản tác dụng.

Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, đây là một trong các linh vật phong thủy nổi tiếng tượng trưng cho tài lộc và may mắn rất linh thiêng. Không chỉ vậy, Tỳ Hưu còn mang lại công danh thăng tiến và sức khỏe tràn đầy cho gia chủ.

Trong nhiều truyền thuyết và câu chuyện khác nhau, Tỳ Hưu được coi là một con thú ma thuật bảo vệ các ngôi nhà. Nó là linh thú trong truyền thuyết cổ xưa, tương truyền có thể hóa hung thành lành, phù hộ cho cả nhà bình an, phú quý.

Là loài vật có nguồn gốc đầy bí ẩn và ngoại hình kì lạ: bụng to, không có hậu môn, chỉ ăn tiền vàng chứ không ăn gì khác. Nên Thiên Lộc thường được để trong nhà hay văn phòng công ty sẽ mang lại tài lộc, may mắn và giúp hóa giải những sát khí, tiêu diệt tà khí. Giúp không gian nhà ở, văn phòng làm việc được an lành.

Từ xưa đến nay, các bậc đế vương và dân chúng đều có thói quen dùng linh vật này để trừ tà, trấn trạch. Tương truyền, Tỳ Hưu không chỉ mang lại may mắn, xua đuổi tà ma mà còn có thể hóa giải Tai Tuế, thúc đẩy hôn nhân nên được nhiều người coi là một trong những linh thú trấn trạch hiệu quả nhất.

Kỳ Lân

Kỳ Lân là một trong năm linh thú tốt lành nhất có từ lâu đời, được mệnh danh là linh thú đứng đầu tiên trong số 10 linh thú trấn trạch, người ta cho rằng sự xuất hiện của Kỳ Lân có nghĩa là điềm lành.

Theo phong thủy, việc đặt tượng Kỳ lân trong nhà ngụ ý chúc phúc và bình an. Hiện nay, nhiều gia đình cũng đặt linh vật trấn trạch này trong nhà hoặc cửa hàng của để đạt được những hiệu quả tốt lành như trấn trạch để xua đuổi tà khí và thu hút tài lộc.

Thiềm thừ (Cóc 3 chân)

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền với hình dáng con cóc ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng tiền vàng, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền nên thu hút tài lộc, mang ý nghĩa thịnh vượng may mắn về tiền bạc và biến hung thành cát. Đây là linh vật được coi là thần tài đem tiền tài đến cho gia chủ, giữ của và tài lộc cực tốt.

Trong dân gian có câu “người nào đoạt được Cóc vàng sẽ giàu to”, điều này cho thấy niềm tin và sự tôn kính chung của người dân đối với linh vật này, đặc biệt là dân làm ăn kinh doanh.

Tóm lại, đây là một trong những linh vật phong thủy cát tường quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở, mang nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau như phú quý, trấn trạch xua đuổi tà ma, trường thọ và sức khỏe.

Rồng phong thủy

Rồng là một loài vật huyền bí, được coi là biểu tượng của sự hung dữ, quyền lực và sự thánh thiện trong văn hóa dân gian. Ngoài ra, nó còn được coi là biểu tượng của đế vương trong thời đại phong kiến, đại diện cho quyền quý, văn võ, sức mạnh, sự ưu tú và phú quý, được coi là đại diện linh vật tôn quý nhất trong mắt người xưa.

Trong phong thủy, rồng là linh vật phong thủy, biểu tượng của sức mạnh, quyền uy. Theo truyền thuyết xưa kia, rồng giúp cho mùa màng tươi tốt, cuộc sống của người dân no đủ nên con người rất tôn sùng Rồng. Rồng mang nguồn năng lượng, sinh khí rất tốt. Trước kia, rồng còn hiện thân ở chốn cung đình, trên trang phục của vua quan rất oai nghiêm. Điều này thể hiện cho quyền quý, uy lực.

Linh vật phong thủy này còn hỗ trợ công việc được suôn sẻ, hiệu quả, phát huy quyền lực của gia chủ. Nhất là người có chức vụ đặt tượng rồng trên bàn làm việc sẽ càng tốt, càng đạt được nhiều thành công hơn.

Với gia đạo gia đình, tượng rồng phong thủy giúp hóa giải vận khí xấu, những điểm xấu ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của gia chủ, tăng tình cảm gia đình.

Phượng hoàng phong thủy

Phượng hoàng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài chim và có vẻ ngoài đẹp nhất trong thiên hạ. Phượng hoàng được coi là một trong những linh thú bảo vệ nhà cửa và xua đuổi tà ma.

Theo như những truyền thuyết còn lưu lại tới ngày nay, loài chim này chỉ sống trên cây tiêu huyền, chỉ ăn tre và trái cây chín và chỉ uống nước suối trong, nước mắt của loài chim phượng hoàng có thể giúp chữa lành vết thương. Máu thịt của chúng có thể giúp con người trường sinh bất tử. Lông có thể giúp bảo vệ con người, chống lại cái ác và tiếng hát của nó khiến tinh thần ổn định, phấn chấn.

Sau khi phượng hoàng già yếu thì sẽ tự thiêu và lại tiếp tục tái sinh, trở thành một chú chim non rồi dần lớn lên. Chúng là loài chim bất diệt, có vòng đời vô hạn. Do đó, khi chọn linh vật phong thủy là chim phượng hoàng sẽ giúp mang lại may mắn, thành công trong sự nghiệp và tiền tài rộng mở.

Hình ảnh phượng hoàng thường được bắt gặp trong nhiều cung điện, dinh thự, cửa hàng thời xưa. Ngày nay, Phượng Hoàng được coi là một loại linh thú canh giữ nhà cửa và xua đuổi tà ma. Khắc hoặc vẽ loài chim này trên cửa được cho là để bảo vệ ngôi nhà khỏi những kẻ xâm nhập độc hại cũng như thu hút may mắn và sự giàu có.

Rùa

Rùa cũng là một trong những linh vật trấn trạch tốt hàng đầu. Rùa được coi là biểu tượng của sức chịu đựng, khả năng nhẫn nại, tuổi thọ và uy quyền, đồng thời được coi là một trong những linh vật tốt lành nhất.

Lưng và đuôi rùa được cho là có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, trong khi đầu Rồng thì tượng trưng cho những điều may mắn.

Người ta cho rằng, khắc chữ "thọ" lên thân rùa có thể thu hút tài lộc và phúc khí, bảo vệ sức khỏe và còn có tác dụng xua đuổi tam ác nhưng không khuyến khích làm việc này lên thân rùa thật mà chỉ nên khắc lên rùa đá.

Đặc biệt, nó còn có công năng trấn trạch. Người ta tin rằng tìm ra vị trí của 3 hung tinh trong năm, xếp đuôi Rùa vào vị trí này có thể hóa giải hung sát, thu hút vận may, hóa giải tai ách quan trường và kẻ gian.

Voi phong thủy

Voi được coi là linh vật thiêng liêng, có thân hình to lớn mạnh mẽ. Do đó đặt tượng voi phong thủy trong nhà sẽ giúp gia đình bình yên, làm ăn thuận lợi.

Voi còn được coi là một loại linh vật trấn giữ nhà, có thể giúp con người xua đuổi tà khí, bảo vệ gia đình khỏi sự xâm nhập của kẻ xấu, từ đó giúp cho ngôi nhà thêm bình yên, vững chãi.

Voi là linh vật biểu trưng cho con đàn cháu đống, là linh vật chiêu tài ấn tượng. Đặc biệt những gia đình có cửa chính hoặc cửa sổ nhìn ra sông suối và gặp hiếm muộn đường con cái hãy đặt tượng voi phong thủy trong phòng khách để thay đổi vận mệnh, nhanh chóng được lộc trời ban.

Tượng hổ phong thủy

Trong tự nhiên, hổ được coi là chúa tể sơn lâm, chúng hung dữ, có hàm răng chắc khỏe và cực kỳ mạnh mẽ. Đồng thời, chúng cũng rất kiên nhẫn, thông minh và nhanh trí. Chính vì vậy, hổ chính là đại diện của quyền lực và sự dũng mạnh. Nếu đặt tượng hổ trong nhà sẽ giúp trấn trạch, xua đuổi tà ma đồng thời trợ lực cho gia đình, đặc biệt là người có vai vế, chức vị trong tổ chức.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thủy gồm những yếu tố nào?

Từ xưa, thiết kế nhà theo phong thủy luôn được người Á Đông quan tâm. Việc sở hữu một ngôi nhà với tính thẩm mỹ cao, khoa học là chưa đủ mà cần yếu tố quan trọng hợp phong thủy.

Thước Lỗ Ban – dụng cụ hỗ trợ đo đạc phong thủy trong xây dựng

Bất kỳ người Việt nào trong quá trình xây nhà cũng mong muốn ngôi nhà của mình có được các kích thước đẹp và hợp phong thủy. Thước lỗ ban chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn làm điều đó. Để nắm rõ về nguồn gốc, công dụng và cách sử dụng của thước Lỗ Ban, dưới đây là một số thông tin đặc biệt về dụng cụ độc đáo này.

“Nước” với những giá trị phong thủy trong kiến trúc

Yếu tố “nước” trong phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn nguồn năng lượng, là cội nguồn cho sự phát triển, sinh sôi, hưng thịnh về sức khỏe và tài lộc.

Bài trí phong thủy cho sân nhà để thu hút tài lộc

Trong kiến trúc nhà ở truyền thống, sân nhà luôn là phần không thể thiếu trong không gian tổng thể. Đặc biệt, sân nhà cũng có vai trò rất lớn trong phong thuỷ bởi theo quan niệm phong thuỷ, đây là nơi luôn gắn bó mật thiết với ngôi nhà và tự nhiên thông qua sự vận động của âm dương… Theo đó, để có bố cục sân nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe… cần tuân thủ một vài cách bài trí phong thủy dưới đây.

Các yếu tố phong thủy sân nhà cần nắm vững để thu hút tài lộc

Trong kiến trúc nhà ở truyền thống, sân nhà luôn là phần không thể thiếu trong không gian tổng thể. Đặc biệt, sân nhà cũng có vai trò rất lớn trong phong thuỷ bởi theo quan niệm phong thuỷ, đây là nơi luôn gắn bó mật thiết với ngôi nhà và tự nhiên thông qua sự vận động của âm dương… Theo đó, để có bố cục sân nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe… cần tuân thủ một vài cách bài trí phong thủy dưới đây.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi