NGÂU House/Limdim House Studio

NGÂU House/Limdim House Studio

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngâu là tên một loại cây có lá nhỏ, sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp tinh tế, là nguồn cảm hứng trực tiếp cho thiết kế của dự án này. Ngôi nhà này nằm trong một con hẻm nhỏ, thuộc khu tập thể dành cho các giáo sư đại học. Do đó, khi lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà này, KTS đã hướng đến một cái gì đó mới lạ nhưng vẫn hài hòa với các khu dân cư xung quanh.
16:07, 27/07/2023

Kiến trúc sư: Limdim House Studio
Diện tích: 80m2
Năm hoàn thành: 2023
Ảnh: Đỗ Sỹ
KTS chủ trì: Trần Ngô Chi Mai

Bằng cách sử dụng một số cánh cửa cũ và kết hợp chúng một cách cẩn thận vào không gian cùng với các chi tiết hiện đại, KTS cố gắng giữ lại nét duyên dáng hoài cổ của ngôi nhà mới này, đảm bảo nó bổ sung cho bầu không khí chung đã phát triển qua nhiều thập kỷ. Các cộng đồng đã sống ở đây và chuyển đến đã góp phần tạo nên một bầu không khí không quá hiện đại nhưng cũng không lỗi thời cho khu phố này. Đó là những gì KTS muốn duy trì trong dự án này. Do những thách thức đặt ra bởi vị trí con hẻm hẹp, KTS đã lên kế hoạch thiết kế tỉ mỉ ngay từ đầu, cho phép quá trình xây dựng thuận tiện nhất đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn đối với đặc điểm lâu đời của khu phố này.

Tông màu chủ đạo của ngôi nhà bao gồm màu nâu, cam đất và màu đỏ của ngói đất sét nung, cùng với tông màu ấm của gỗ. Ngoài ra, KTS đã sử dụng những viên gạch khảm nhỏ, được sắp xếp tỉ mỉ ở nhiều khu vực khác nhau để tạo điểm nhấn trong cấu trúc. Hơn nữa, KTS đã kết hợp các loại rèm vải lanh và lưới tre khác nhau để mang đến nét thô mộc, tự nhiên cho ngôi nhà. Mặc dù KTS hiểu rằng việc sử dụng những tấm rèm như vậy có thể gây ra một số phức tạp, nhưng KTS ưu tiên chúng để cho phép cư dân trải nghiệm lối sống truyền thống thông qua các hoạt động hàng ngày của họ.

Đối với ngoại thất, dự án sử dụng gạch men tráng men màu xanh lá cây, được trang trí bằng các hoa văn dân tộc, được bổ sung bởi sân trước thô mộc làm bằng gạch đất sét, tạo nên sự tương phản cần thiết làm nổi bật vẻ ngoài mộc mạc của hàng rào, thêm nét độc đáo cho ngôi nhà. Tóm lại, Ngâu house với sự kết hợp giữa hiện đại và cổ kính, độc đáo và hài hòa sẽ tạo ra một không gian sống đầy mê hoặc cho người ở mà vẫn giữ được bản sắc riêng biệt trong khu dân cư tập thể này.

 

archdaily

EcoBreeze House/A+ Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) EcoBreeze House là dự án hiếm hoi có diện tích thiết kế tương đối rộng, nằm ngay trung tâm TPHCM, nơi các ngôi nhà thường được xây dựng san sát nhau. Với lợi thế này, đội ngũ thiết kế mong muốn tạo ra một ngôi nhà gắn kết chặt chẽ với thiên nhiên và khí hậu Việt Nam. Tại đây, ngôi nhà có thể “thở”, tạo nên một không gian sống gần gũi với môi trường xung quanh.

Dinh House Village/H2

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Công trình thể hiện cá tính của gia chủ với mong muốn mang đến một không gian mở tràn ngập ánh sáng và cây xanh, không gian riêng tư được hạn chế ở mức tối thiểu, còn lại là không gian chung, vui chơi cho trẻ em. Trẻ em khám phá vào mỗi cuối tuần khi được bố mẹ cho phép về thăm ông bà.

The Lantern House/Ho Khue Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) The Lantern House nằm trên một khu đất nhỏ, có trần cao, cửa gỗ lớn và gạch chuyên dụng. Nằm trên khu đất rộng 64m2, nó là một công trình khổng lồ nhỏ bé và là một viên ngọc quý trong một khu phố thường bị bỏ qua để phát triển. Dấu chân nhỏ, luồng không khí sinh thái và ánh sáng thú vị làm cho ngôi nhà này trở nên đẹp đẽ và mở rộng tầm mắt,

Viczonecode Villa/DDconcept

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà là tổ ấm của một gia đình trẻ gồm năm thành viên, nằm trong khu dân cư mới cách trung tâm TPHCM 2km về phía đông, nơi có mật độ dân số thấp và có nhiều không gian xanh. Kiến trúc nhà ở là thể loại kết hợp nhiều yếu tố cá nhân của gia chủ. Trong dự án này, KTS đã giải quyết nhu cầu của gia chủ đồng thời tạo ra một không gian sống thoải mái mang đặc điểm của kiến ​​trúc nhiệt đới, đón gió theo mùa và giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái hiện có của vùng đất.

An Nhiên House/Hồ Khuê Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ẩn mình trong một khu vực dành riêng cho các gia đình giàu có, An Nhiên House nổi bật giữa đám đông. Trong khi những ngôi nhà lân cận ưu tiên quy mô và sự sang trọng thì ngôi nhà duyên dáng này lại có một cách tiếp cận khác. Lấy cảm hứng từ mong muốn của chủ sở hữu về một nơi nghỉ dưỡng thanh thản suốt đời, thiên đường ấm cúng này được thiết kế chu đáo để đưa cư dân hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi