“Kiến trúc và Quy hoạch nông thôn tỉnh Bắc Giang góp phần phát triển bền vững”

(Vietnamarchi) - Đây là chủ đề hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện kiến trúc “Bắc Giang - Miền đất linh thiêng”. Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 21-23/7/2023 tại tỉnh Bắc Giang. Đây là sự kiện cấp vùng thường niên của CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam nhằm giao lưu, trao đổi kiến thức chuyên môn, học thuật, dự kiến có sự tham gia của khoảng 300 kiến trúc sư.
10:48, 13/07/2023

 

Chương trình “Bắc Giang - Miền đất linh thiêng” vừa được UBND tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản thông tin về việc tổ chức. Theo đó, tỉnh này đề nghị CLB Kiến trúc sư trẻ vùng Trung du miền núi phía Bắc và CLB Kiến trúc sư trẻ tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh để tổ chức chương trình thành công, hiệu quả.

Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ vùng Trung du miền núi phía Bắc được thành lập từ năm 2020

Đáng chú ý, điểm nhấn của chương trình là Hội thảo “Kiến trúc và Quy hoạch nông thôn tỉnh Bắc Giang góp phần phát triển bền vững”.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn - Chủ nhiệm CLB Kiến trúc trẻ Bắc Giang, Trưởng Ban tổ chức chương trình lần này cho biết: “Với mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất và người Bắc Giang, hội thảo lần này sẽ có những góc nhìn của một số chuyên gia, kiến trúc sư nổi tiếng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch hy vọng sẽ góp phần cho địa phương những định hướng, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững”.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này, sẽ diễn ra nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực như triển lãm kiến trúc, hoạt động từ thiện, tham quan du lịch, tham quan các công trình xây dựng tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang, giao lưu văn hóa, văn nghệ…

Đề xuất thành lập mới 10 khu công nghiệp rộng với diện tích 2.111ha tại Hà Nam?

Vừa qua, UBND tỉnh Hà Nam đã đề xuất thành lập mới 10 khu công nghiệp với diện tích 2.111ha trong giai đoạn 2021 - 2030 và 4 khu công nghiệp sau năm 2030.

KTS Võ Trọng Nghĩa chia sẻ gì tại Talkshow Kiến trúc & Chữa lành?

“Nghề chính của KTS đang “làm hỏng trái đất” vì bất cứ công trình nào được xây dựng cũng sẽ có tác động ít nhiều đến môi trường, do đó nhiệm vụ của KTS làm sao để giảm thiểu tối đa những tác động này nhằm “chữa lành” cho trái đất, tạo ra những không gian an trú và “chữa lành” cho con người từ trong tâm”. KTS Võ Trọng Nghĩa đã chia sẻ hành trình, trải nghiệm của bản thân bằng phương pháp Thiền để điều trị chứng “trầm cảm ẩn” của mình.

Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Lễ khánh thành công trình cách mạng và gắn biển Công sự trú ẩn

Ngày 7/6/2024, tại số 389 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng đã khánh thành Dự án công trình bảo tồn, tôn tạo di tích kiến trúc “Công sự trú ẩn”. Nơi đây từng là nơi làm việc, trú ẩn, linh hoạt và cơ động tác chiến giai đoạn kháng chiến chống Mỹ năm 1964-1973 của một số đồng chí nguyên lãnh đạo của Đảng và Chính phủ. Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Cố Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiến thiết cơ bản Nhà nước đã từng làm việc tại đây.

Tái hiện “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 6/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình "Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa" trong chuỗi hoạt động nhân dịp tết Đoan Ngọ 2024 (5/5 âm lịch).

Hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực đất đai

Sáng nay 6/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thay mặt Chính phủ làm rõ các vấn đề có liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi