Khơi thông dòng chảy – Hợp tác tin cậy – Đồng hành phát triển

Khơi thông dòng chảy – Hợp tác tin cậy – Đồng hành phát triển

(Vietnamarchi) - Đây là chủ đề tại Diễn đàn Doanh nghiệp và xúc tiến đầu tư năm 2023 vừa được diễn ra tại tỉnh Cao Bằng, hội nghị do Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ chức. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng, các sở, ban, ngành và gần 40 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế.
11:38, 28/03/2023
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án, thể hiện quan điểm cầu thị của tỉnh Cao Bằng đối với việc thúc đẩy các hoạt động thu hút đầu tư trong Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng.

Đến nay, trên toàn tỉnh hiện có 62 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký là 9.308 tỷ đồng, đã thực hiện giải ngân trên 500 tỷ đồng; có 5 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký 16,6 triệu USD, đã thực hiện giải ngân trên 11 triệu USD. Cơ sở hạ tầng các khu kinh tế cửa khẩu về giao thông, điện, nước cơ bản đã được đầu tư hoàn chỉnh, đảm bảo phục vụ các hoạt động tại cửa khẩu.

Thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, các đại biểu nêu rõ một số nguyên nhân chậm tiến độ đối với các dự án; khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng khi tiến hành mở rộng quy mô dự án; giải pháp đầu tư hiệu quả đối với những lĩnh vực kinh doanh chịu tác động từ các chính sách kiểm soát dịch Covid-19; về nội dung điều chỉnh chủ trương đầu tư. Cho ý kiến nội dung tham luận về “Công tác đối ngoại, phối hợp với huyện Long Châu, Trung Quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác xuất nhập khẩu hàng hoá qua cửa khẩu Tà Lùng, huyện Quảng Hoà”; một số giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng được các đại biểu đưa ra là vấn đề cấp bách trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Hồng Minh – Bí thư Tỉnh uỷ Cao Bằng phát biểu tại hội nghị

Chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trần Hồng Minh khẳng định, tỉnh Cao Bằng đang tập trung dồn lực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, trọng tâm là kết nối giao thương các vùng với Dự án đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng). Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, trong giai đoạn này, khi các chính sách kiểm soát dịch Covid-19 bên phía Trung Quốc đã cơ bản gỡ bỏ, các nhà đầu tư cần tận dụng thời gian để đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Các sở, ngành, chính quyền địa phương, đặc biệt là Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh cần tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp, thúc đẩy các hoạt động phát triển trong Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc rót 1,664 tỉ USD tại Hà Nam

Mới đây, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 2 về tổng vốn đầu tư đạt 1,664 tỉ USD, tương đương gần 30% tổng vốn đầu tư FDI tại Hà Nam.

Du khách hào hứng khám phá bộ môn mã thuật tại Vinpearl Horse Academy Vũ Yên

Thông qua loạt hoạt động khám phá bộ môn mã thuật phong phú, Vinpearl Horse Academy Vũ Yên không chỉ trở thành điểm hẹn của giới tinh hoa, mà còn tiên phong kiến tạo phong cách sống mới với những người yêu thích dẫn đầu các trải nghiệm thời thượng và đẳng cấp.

Bắc Giang: Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu giao thông hơn 112 tỷ đồng

Vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã công bố kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị của Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường nối vành đai IV với cầu Hà Bắc 1, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với mức đầu tư khoảng 175 tỷ đồng.

Chuyên gia ASEAN NCAP tiết lộ bài test khắc nghiệt và điểm tuyệt đối về an toàn trên VinFast VF 8

Theo PGS.TS Lý Hùng Anh (Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM, thành viên Hội đồng kỹ thuật ASEAN NCAP), đại thắng 5 giải thưởng tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2024 của VF 8 là xứng đáng bởi trang bị an toàn trên mẫu D-SUV của VinFast vốn “trên cả điểm tuyệt đối”.

Mạnh tay giảm giá cước, chia sẻ doanh thu “khủng” với tài xế, Xanh SM sẽ sớm chiếm thị phần top 1 tại Việt Nam?

Xanh SM hứa hẹn sẽ bứt tốc trong cuộc đua giành thị phần khi mạnh tay giảm giá cước giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm phương tiện giao thông xanh; đồng thời chia sẻ doanh thu tới 87% để tài xế xe điện tham gia cùng nền tảng Xanh SM Platform.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi