Hà Nam có 8 khu công nghiệp rộng hơn 2.500 ha

Hà Nam có 8 khu công nghiệp rộng hơn 2.500 ha

(Vietnamarchi) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1620/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư khu công nghiệp Kim Bảng. Qua đó, nâng tổng khu công nghiệp của tỉnh này lên 8 với diện tích rộng 2.534 ha.
18:59, 19/12/2023

Cụ thể, dự án có quy mô sử dụng đất khoảng 230 ha với tổng vốn đầu tư là 2.653,311 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư 400 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm, kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam và cơ quan liên quan rà soát, đảm bảo khu vực thực hiện dự án phù hợp với yêu cầu bảo vệ, phát huy giá trị của di sản văn hóa và các điều kiện của pháp luật về di sản văn hóa.

Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát nhà đầu tư thực hiện theo quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Kim Bảng I đã được phê duyệt, hoàn thành các thủ tục xây dựng; đảm bảo địa điểm, quy mô diện tích của dự án phù hợp chủ trương đầu tư dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; cơ cấu sử dụng đất của dự án và khoảng cách an toàn về môi trường tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng và quy định khác có liên quan...

Ngoài ra, trong quá trình triển khai dự án nếu chủ đầu tư phát hiện khoáng sản có giá trị cao hơn khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường thì phải báo cáo cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật về khoáng sản.

Theo Quyết định, chủ đầu tư thực hiện xây dựng phương án hoàn trả hệ thống công trình thủy lợi, kênh mương đã được xác định trong quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Kim Bảng I đã được phê duyệt để đảm bảo việc thực hiện dự án không ảnh hưởng tới việc quản lý, vận hành hệ thống thủy lợi và khả năng canh tác của người dân xung quanh; phối hợp trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đầu tư xây dựng nhà ở công nhân, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

Năm 2023, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, đa dạng hóa hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư; các dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã được tỉnh Hà Nam đặc biệt quan tâm, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đầu tư, phát triển sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Việc chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư khu công nghiệp Kim Bảng đã giúp tỉnh này có 8 khu công nghiệp gồm: khu công nghiệp Đồng Văn I với diện tích được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận là 371 ha; khu công nghiệp Đồng Văn II, 339 ha; khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III, 523 ha; khu công nghiệp Đồng Văn IV, 300 ha; khu công nghiệp Châu Sơn, 377 ha; khu công nghiệp Hòa Mạc, 131 ha; khu công nghiệp Thanh Liêm, 293 ha; khu công nghiệp Thái Hà, 200 ha.

Hà Nội: Cần đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng đường 2,5

Mặc dù, công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản xong nhưng Dự án xây dựng đường 2,5 (đoạn từ Đầm Hồng đến Quốc lộ 1A) vẫn chưa thể triển khai do đã hết thời hạn thực hiện hợp đồng. UBND Thành phố Hà Nội cần nhanh chóng gia hạn thêm thời gian thực hiện để dự án được triển khai thi công nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Thủ tướng yêu cầu rà soát các quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2025

Vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 46/CĐ-TTg ngày 9/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát các quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.

Phấn đấu hoàn thành Sân vận động “độc đáo” với kiến trúc “Hoa Đại Ngàn” vào cuối năm 2024

Sân vận động chuẩn quốc tế có ý tưởng thiết kế kiến trúc “Hoa đại ngàn” được hình thành trên những khối hình như những chiếc lá vươn mình đón ánh nắng bình minh, cùng nương tựa, sát cánh, đồng lòng tiến về phía trước, lớp lớp nối tiếp nhau viết lên trang sử vẻ vang, hào hùng của mảnh đất Thái Nguyên đang được gấp rút thi công, đơn vị chủ đầu tư và nhà thầu vẫn đang nỗ lực phấn đấu đến cuối năm 2024 sẽ hoàn thành công trình.

Đưa trung du và miền núi phía Bắc thành vùng phát triển xanh, bền vững

Mục tiêu đến năm 2030, vùng trung du và miền núi phía Bắc (Vùng) trở thành vùng phát triển xanh, bền vững và toàn diện, có khung kết cấu hạ tầng cơ bản kết nối nội vùng và với vùng đồng bằng sông Hồng, Thủ đô Hà Nội và tiểu vùng Bắc Trung Bộ…

Phê duyệt Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu đến năm 2050 là vùng phát triển nhanh, bền vững, đi đầu cả nước về kinh tế biển.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi