Đẩy mạnh đào tạo, chuyển giao công nghệ ngành Nội thất Việt Nam

Đẩy mạnh đào tạo, chuyển giao công nghệ ngành Nội thất Việt Nam

(Vietnamarchi) - Vừa qua, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Công ty TNHH Blum Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Nội thất dưới sự chứng kiến của đại diện hai bên.
14:57, 01/08/2023
Biên bản hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch đóng góp những giá trị, cơ hội cho sinh viên Khoa Nội thất - Tương lai của ngành Thiết kế Nội thất Việt Nam

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - PGS.TS.KTS. Lê Quân cùng ngài Albrecht Bartolein - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Blum Việt Nam đã cùng nhau tiến hành ký kết hợp tác với mục tiêu chung là hỗ trợ, tài trợ các hoạt động liên quan đến sinh viên Khoa Nội thất.

Hai bên hợp tác, kết nối và thu hút chuyên gia nhằm tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên môn, thực hành nghiệp vụ, phát triển các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn, kỹ năng thực hành trong lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất; tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên; xây dựng học bổng hỗ trợ sinh viên Khoa Nội thất, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đồng thời, việc ký kết hợp tác giữa hai bên là một trong những chiến lược quan trọng của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nói chung, hướng tới những trọng tâm trong kế hoạch phát triển của Khoa Nội thất nói riêng; tăng cường hợp tác, mở rộng giao lưu, kết nối giữa Kiến trúc sư, Nhà thiết kế với các doanh nghiệp; kết nối giữa đào tạo và thực tiễn.

Bản hợp tác lần này là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác đóng góp những giá trị, cơ hội và tri thức cho sinh viên Khoa Nội thất - Tương lai của ngành Thiết kế Nội thất Việt Nam.

Việc hợp tác giữa hai bên sẽ kết nối và thu hút chuyên gia nhằm tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất

 

Tìm hiểu được biết, Khoa Nội thất còn là nơi hội tụ các giảng viên với kiến thức chuyên sâu, tâm huyết sẽ giúp sinh viên được trang bị kiến thức toàn diện, đầy đủ. Tại đây, thầy cô chính là những người dẫn dắt, truyền cảm hứng tích cực cho sinh viên, với tôn chỉ “dạy là học hai lần”. Những nhà thiết kế nội thất còn là những con người của công nghệ, bởi trong thiết kế nội thất hiện đại đòi hỏi ứng dụng nhiều các công nghệ nhưng vẫn đảm bảo hài hòa với tính sáng tạo, tư duy của người thiết kế.

Khoa Nội thất là một trong số các ngành học hấp dẫn của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, luôn thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký mỗi năm.

Năm nay, khối thi năng khiếu mở rộng đối tượng tuyển sinh, gồm khối H02 thay vì chỉ H00 như những năm trước. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của các ngành kiến trúc, nội thất, quy hoạch, mỹ thuật ứng dụng đối với sự phát triển chung của đất nước.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội khánh thành Không gian đa năng Khoa Nội thất

Bên cạnh hình thức đào tạo theo Xưởng - hình thức học kết hợp song song lý thuyết và thực hành, trao đổi thông tin đa chiều và có tính chất truyền nghề. Vừa qua, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức lễ khánh thành Không gian đa năng khoa Nội thất. Nơi đây được ví như như trái tim, giúp phát triển các hoạt động đào tạo và các hoạt động bổ trợ đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

Không chỉ là thư viện vật liệu, trang thiết bị, cấu tạo, không gian đa năng khoa Nội thất còn là nơi chiếu phim học thuật, tổ chức talkshow, hội thảo chuyên ngành, thậm chí trở thành sân khấu cho các bạn sinh viên được chơi những bản nhạc yêu thích, giúp kết nối thầy trò cũng như kết nối gần gũi giữa sinh viên và các doanh nghiệp.

 

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS Nguyễn Thành Công

Ngày 01/04/2024, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện cho Nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Thành Công với đề tài luận án “Chuyển đổi không gian kiến trúc làng cổ vùng Đông Nam Bộ”, Chuyên ngành Kiến trúc; mã ngành 9 58 01 01.

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sỹ cấp Viện cho NCS Đặng Xuân Tiến

Ngày 19/1, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sỹ cấp Viện cho NCS Đặng Xuân Tiến với đề tài: “Tổ chức không gian làng và kiến trúc truyền thống dân tộc Xơ Đăng, tỉnh Kon Tum”, chuyên ngành kiến trúc, mã số: 9.58.01.01. Giáo viên hướng dẫn khoa học là PGS.TS Hoàng Vĩnh Hưng và TS. Trương Văn Quảng.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS Nguyễn Văn Phong

Ngày 15/1, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện cho Nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Văn Phong với đề tài luận án “Biến đổi không gian kiến trúc làng dân tộc Cơ Tu tỉnh Quảng Nam”, Chuyên ngành Kiến trúc; mã ngành 9 58 01 01.

Thúc đẩy các giải pháp vì mục tiêu phát triển đô thị bền vững

Trước những thách thức và tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng cao, các thành phố đã trở thành động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vậy làm thế nào phát triển bao trùm, bền vững đi đôi với đẩy mạnh vai trò của khu vực đô thị, Chính phủ Thụy Sỹ đã thông qua Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ không hoàn lại dự án “Tăng cường thể chế và nâng cao năng lực cho phát triển đô thị ở Việt Nam”.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi