Chuyên gia ASEAN NCAP tiết lộ bài test khắc nghiệt và điểm tuyệt đối về an toàn trên VinFast VF 8

Theo PGS.TS Lý Hùng Anh (Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM, thành viên Hội đồng kỹ thuật ASEAN NCAP), đại thắng 5 giải thưởng tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2024 của VF 8 là xứng đáng bởi trang bị an toàn trên mẫu D-SUV của VinFast vốn “trên cả điểm tuyệt đối”.
10:31, 12/06/2024
PGS.TS Lý Hùng Anh (Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM, thành viên Hội đồng kỹ thuật ASEAN NCAP)

Điểm tối đa trong “bài đánh giá penalty”

VinFast VF 8 vừa được vinh danh tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2024 (diễn ra tại Thái Lan) với 5 giải thưởng: Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất, Hỗ trợ an toàn tốt nhất, Xe tốt nhất, An toàn cho người đi xe máy tốt nhất và SUV tốt nhất. Là người hiểu rõ v ASEAN NCAP, ông nghĩ gì về kết quả này?

Thực tế đây là kết quả nằm trong dự đoán của tôi. Bản thân tôi khi trao đổi với các đồng nghiệp trong hội đồng kỹ thuật của ASEAN NCAP đều nhận được phản hồi về sự hài lòng với VF 8. VinFast đã đặc biệt chú trọng về các công nghệ an toàn trên VF 8 nên dễ hiểu khi trong 3/4 hạng mục đánh giá, điểm số của VF 8 đều ở mức cao nhất. Đồng thời, tổng điểm lên tới 89,5 cũng là số 1 trong số các mẫu xe được đánh giá trong năm.

Cụ thể thì VF 8 đã phải trải qua các bài kiểm tra như thế nào, đặc biệt là các thử nghiệm về va chạm - vốn là một phần quan trọng tại ASEAN NCAP?

Có rất nhiều bài đánh giá an toàn va chạm trong các điều kiện khác nhau. Tôi lấy ví dụ về hạng mục Bảo vệ an toàn cho trẻ em mà VF 8 vừa được vinh danh, bài đánh giá được thực hiện dựa trên kết quả nghiên cứu từ các tình huống tai nạn thực tế thường gặp với hai hình nhân là trẻ em 18 tháng tuổi và 3 tuổi được đặt trên ghế dành riêng cho trẻ nhỏ ở hàng ghế sau.

Những hình nhân này được gắn cảm biến đầy đủ để đo sự thay đổi gia tốc, các lực va đập tác động lên tất cả các bộ phận, từ đầu tới tứ chi, trong va chạm trực diện và từ bên hông. Chỉ những mẫu xe bảo vệ tốt cho trẻ nhỏ, với thông số lực hình nhân gánh chịu ở mức rất thấp mới được đánh giá là Đạt.

Ngoài ra, đánh giá viên cũng căn cứ vào hiện trường thực tế sau va chạm để đánh giá. Nếu túi khí không được kích hoạt hoặc hoạt động không đúng thiết kế, trong trường hợp khoang hành khách bị biến dạng quá lớn thì hạng mục tương ứng sẽ bị nhận điểm trừ. Điều này tương ứng kết quả đánh giá an toàn của mẫu xe đó sẽ rất thấp dù cho kết quả các hạng mục khác được đánh giá cao. Chúng tôi vẫn gọi đây là “đánh giá penalty” bởi tất cả chỉ được thực hiện 1 lần và ghi nhận kết quả. Đó chỉ là hai ví dụ cụ thể trực quan trong rất nhiều điều kiện để dẫn đến kết quả “đánh giá penalty”. Vì là bài kiểm tra đánh giá được mô phỏng từ thực tế, đương nhiên sẽ không có chỗ cho sai lầm nên ASEAN NCAP làm rất chặt chẽ với các hệ thống tiêu chuẩn nghiêm khắc. Bởi vậy, điểm số tối đa của VF 8 ở hạng mục này là rất đáng ghi nhận bởi thực tế không phải dòng xe nào cũng có thể xuất sắc vượt qua được bài kiểm tra khó khăn này.

Quan tâm tới khách hàng bằng hành động thực tế

Riêng về trang bị an toàn trên VF 8, theo ông, mẫu xe này được đánh giá cao những điểm nào?

Tôi nghĩ điều VF 8 đã thuyết phục ASEAN NCAP là những trang bị vượt trội về mọi mặt. Một số dòng xe trên thị trường đâu đó cũng có một vài trang bị an toàn giống VF 8 nhưng sự toàn diện về số lượng cùng khả năng hoạt động hiệu quả thì lại không bằng.

Bản thân tôi, trong quá trình tham gia trong đoàn đánh giá các bài kiểm tra với VF 8 về an toàn chủ động, rất ấn tượng với độ nhạy và sự chính xác của các tính năng an toàn trên mẫu xe này. Ví dụ, hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) của VF 8 hoạt động rất chính xác trong điều kiện xe ô tô phía trước đứng im hay di chuyển ở các dải tốc độ khác nhau. Đây là điều không dễ, đòi hỏi khả năng ghi nhận và xử lý thông tin của hệ thống điện tử phải cực kỳ nhanh nhạy và chuẩn xác.

Hay với công nghệ cảnh báo điểm mù (BSD), theo tiêu chuẩn, khoảng cách giữa trục xe máy và mép gần nhất của VF 8 (trong điều kiện 2 xe di chuyển gần nhau) chỉ là 2-3m thì hệ thống phải có có cảnh báo. Nếu cảm biến hoạt động không tốt, hệ thống có thể đưa ra cảnh báo sai thậm chí không cảnh báo. Trên VF 8, hệ thống hoạt động rất nhạy. Thậm chí để ưu tiên sự an toàn trong tình huống thực tế, khi khoảng cách giữa 2 xe ở mức dưới 2m, hệ thống trên VF 8 vẫn cảnh báo tốt tới người lái.

Thực tế, ngoài các trang bị an toàn trên, VF 8 còn sở hữu nhiều tính năng ADAS cấp độ 2. Ở góc độ an toàn, điều này theo ông có ý nghĩa ra sao?

Đây là những tính năng hỗ trợ lái nâng cao không có trong hạng mục bắt buộc của ASEAN NCAP. Dù không tính điểm cộng trong kết quả nhưng tôi biết, VinFast vẫn mang những tính năng ADAS cấp độ 2 lên VF 8 như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc… Đây là những tính năng vô cùng hữu ích không chỉ mang lại sự thoải mái cho người lái xe mà còn giúp hạn chế tai nạn trong một số tình huống người lái mất tập trung.

Tất nhiên, ngay cả khi không có những tính năng ADAS trên thì VF 8 vẫn đủ điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà tôi đánh giá rất cao cách quan tâm tới an toàn của người dùng ở VinFast. Rõ ràng, VinFast trang bị trên VF 8 những tính năng đặc biệt trên không phải vì để thể hiện trong bài kiểm tra đánh giá mà xuất phát từ việc đặt người dùng làm trọng tâm và thực sự trân trọng khách hàng.

Từ sự lấn lướt của VF 8 tại ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2024, ông nghĩ gì về xu hướng lựa chọn phương tiện di chuyển xanh trong thời gian tới của người tiêu dùng?

Tôi nghĩ rằng, càng ngày, người dùng sẽ càng nhận thức được rằng, xe điện không chỉ phương tiện xanh, thông minh mà còn an toàn hơn xe dùng động cơ đốt trong với khả năng dễ dàng tích hợp nhiều công nghệ bảo vệ người lái và hành khách. Tôi tin rằng, cùng với sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ, xe điện sẽ càng cho thấy ưu thế, sự tiện lợi so với xe xăng và sẽ dần trở thành lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng.

Xin cảm ơn ông!

 

Tag:

vinfast

Mạnh tay giảm giá cước, chia sẻ doanh thu “khủng” với tài xế, Xanh SM sẽ sớm chiếm thị phần top 1 tại Việt Nam?

Xanh SM hứa hẹn sẽ bứt tốc trong cuộc đua giành thị phần khi mạnh tay giảm giá cước giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm phương tiện giao thông xanh; đồng thời chia sẻ doanh thu tới 87% để tài xế xe điện tham gia cùng nền tảng Xanh SM Platform.

Bí kíp khám phá Đà Nẵng “không ngủ” mùa Lễ hội Pháo hoa Quốc tế DIFF 2024

Chỉ còn vài ngày nữa Lễ hội Pháo hoa Quốc tế DIFF 2024 sẽ chính thức khai màn, hứa hẹn “đốt cháy” mùa hè Đà Nẵng. “Mách nước” cho bạn những địa điểm ăn chơi, nghỉ dưỡng “chất nhất” để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ pháo hoa tưng bừng.

Chu du châu Âu xem chung kết Euro và Olympics 2024 cùng Vincom

Chào đón mùa hè 2024 cùng không khí sôi động của các sự kiện thể thao lớn trên toàn cầu, Vincom khởi động chiến dịch Vincom Sportia Summer Hè hứng khởi – năng lượng mới với chuỗi hoạt động sáng tạo và ưu đãi hấp dẫn chưa từng có với cơ hội trúng thưởng các chuyến đi Châu Âu xem chung kết Euro và Lễ bế mạc Olympics 2024 cùng 99 quả bóng đá độc quyền Adidas sản xuất cho Euro và hàng ngàn phần quà giá trị khác. Chương trình diễn ra từ 01.06 đến 20.07.2024.

Khai trương Quần thể du lịch giải trí đẳng cấp Quốc tế VinWonders Cửa Hội

Ngày 1/6/2024, Công ty CP Vinpearl chính thức khai trương và đưa vào hoạt động VinWonders Cửa Hội, quần thể giải trí đẳng cấp quốc tế đầu tiên và quy mô lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Với việc mang tới hành trình khám phá vui chơi - giải trí bất tận “tất cả trong một”, VinWonders Cửa Hội sẽ là biểu tượng tự hào mới thu hút du khách đến với dải đất miền Trung.

Vinfast ký hợp tác với 4 đại lý đầu tiên tại Philippines

Manila, Philippines, ngày 31/05/2024 – VinFast Auto công bố ký kết hợp tác với 4 đại lý đầu tiên ở Philippines, qua đó nhanh chóng thành lập mạng lưới bán lẻ để khẳng định sự hiện diện thương hiệu tại thị trường quốc gia Đông Nam Á.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi