CEO Group - doanh nghiệp đầu tiên dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình

CEO Group - doanh nghiệp đầu tiên dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình

(Vietnamarchi) - Lần đầu tiên, CEO Group thực hiện biểu tượng vinh danh Người Xây Dựng và đặt tại một trong những dự án trọng điểm – Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Vân Đồn, Quảng Ninh.
15:58, 25/04/2024

Ngày 20/4/2024, trong khuôn khổ lễ khai trương khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn, thuộc Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Ban lãnh đạo CEO Group và hàng trăm kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân xây dựng đã tham gia cắt băng khánh thành Biểu tượng vinh danh Người Xây Dựng ở vị trí trang trọng ngay vườn hoa phía trước của khách sạn.

Biểu tượng vinh danh Người xây dựng

Quần thể năm bức tượng tôn vinh Người xây dựng do đơn vị thiết kế thuộc CEO Group sáng tác. Tượng cao 1m70 - 1m80 tuỳ theo từng nhân vật, thể hiện những người làm việc liên quan đến ngành xây dựng như nhà tư vấn, chủ đầu tư, quản lý dự án, kiến trúc sư - kỹ sư, công nhân xây dựng.

Các bực tượng làm từ chất liệu đồng, màu sắc đồng hun giả cổ và được chế tác thủ công, đúc tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định.

Khánh thành biểu tượng Người xây dựng
TS.LS Đoàn Văn Bình phát biểu tại lễ khánh thành biểu tượng, xung quanh là đại diện những người xây dựng

Tại lễ khánh thành biểu tượng, TS.LS Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group gửi lời tri ân tới các nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, người lao động đã làm việc ngày đêm để kiến tạo những công trình cho đất nước.

“Chúng tôi luôn biết ơn các nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, người lao động – những con người bình dị đã và đang làm việc ngày đêm, dưới ánh trăng sao, trong mưa giông và nắng lửa để trực tiếp kiến tạo những công trình cho đất nước”, Chủ tịch CEO Group xúc động chia sẻ về những cống hiến của công nhân, người lao động tại các công trình của CEO Group nói riêng cũng như tại các công trình xây dựng trên khắp đất nước nói chung.

Biểu tượng tôn vinh Người Xây dựng đầu tiên tại Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh (ngồi, phải), Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh (ngồi, trái) và Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình (đứng) chụp ảnh kỷ niệm bên Biểu tượng tôn vinh Người Xây dựng
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Nguyễn Trùng Khánh, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Vân Đồn Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình cùng Ban lãnh đạo CEO và hàng trăm người lao động chụp ảnh kỉ niệm với biểu tượng Người Xây dựng

Về ý tưởng thực hiện biểu tượng này, TS.LS Đoàn Văn Bình chia sẻ, trong một chuyến đi tới cố đô Almaty của Kazakhstan, ông bắt gặp tượng của ban nhạc The Beatles tại đây. Các bức tượng toát lên sự đoàn kết, thân thiện, dân chủ và bình đẳng. Từ đó, trong ông đã nhen nhóm ý tưởng xây dựng biểu tượng tôn vinh Người Xây dựng tại các dự án do CEO Group thực hiện. Biểu tượng bình dị, gần gũi nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa. Và biểu tượng đầu tiên đã được đặt tại dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City.

Buổi lễ khánh thành biểu tượng Người Xây Dựng thêm phần xúc động khi Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Ban lãnh đạo CEO Group và hàng trăm kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân xây dựng tham gia cắt băng khánh thành đã cùng hát vang Bài ca Xây dựng của nhạc sĩ Hoàng Vân để bày tỏ sự tự hào về Người xây dựng, những người lao động với những cống hiến lặng lẽ nhưng to lớn và đầy ý nghĩa.

Ông Bình cũng cho biết thêm, không chỉ tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City mà với cả các dự án khác về sau, CEO Group đều có dự định sẽ đặt biểu tượng đặc biệt tôn vinh Người Xây dựng – những người quan trọng tạo nên các công trình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên trao giải cuộc thi thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh

Cuộc thi tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, các ý tưởng thiết kế vi mạch để giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TPHCM đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh, kết quả của cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực vi mạch nói riêng và ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố nói chung.

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi