Triển lãm Xây dựng chuyên ngành Thông minh Việt Nam 2023 – Smart Build Vietnam 2023

Triển lãm Xây dựng chuyên ngành Thông minh Việt Nam 2023 – Smart Build Vietnam 2023

(Vietnamarchi) - Ngày 14/12, tại Bình Dương, Triển lãm Xây dựng chuyên ngành thông minh Việt Nam 2023 - Smart Build Vietnam 2023 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC (WTC Expo).
10:58, 16/12/2023

Sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương, quy tụ sự tham gia của các đơn vị và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản.

Ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc (Ảnh: Baoxaydung)

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết: Sự kiện triễn lãm diễn ra lần này với với nhiều nội dung phong phú thông qua các gian hàng triễn lãm và đặc biệt là có các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia của viện khoa học; các trường đại học; các công ty, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng, kinh doanh bất động sản trên địa bàn sẽ giới thiệu tới Triễn lãm các công nghệ mới cho ngành xây dựng thời kỳ công nghệ 4.0, các giải pháp thúc đẩy phát triển vật liệu thân thiện với môi trường, ứng dụng BIM trong các dự án Bất động sản, tình hình khai thác, sản xuất vật liệu xây không nung, sản xuất kính tiết kiệm năng lượng cho công trình bền vững.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của Triển lãm còn có các nội dung liên quan đến tình hình và dự báo thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023-2024, các chính sách hỗ trợ dành cho các đối tượng sở hữu nhà ở xã hội, các chính sách hỗ trợ gói vay mua nhà ở xã hội, đồng thời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong thời gian tới.

Khai mạc Triển lãm Xây dựng Chuyên ngành Thông minh Việt Nam 2023 (Ảnh: Baoxaydung)

Triển lãm Smart Build Vietnam 2023 được diễn ra nhằm tiếp tục đáp ứng nhu cầu phát triển mô hình Thành phố Thông minh trong tương lai, đồng thời góp phần thể hiện trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đây cũng là lần đầu tiên Smart Build Vietnam 2023 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo với mong muốn thiết lập một nền tảng kết nối các đơn vị trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản.

Đồng thời là dịp để doanh nghiệp và các chuyên gia cùng nhau nghiên cứu, thảo luận về những kiến thức chuyên ngành và cập nhật xu hướng xây dựng trong thời đại mới, chia sẻ thông tin thị trường, và là cơ hội để giới thiệu các giải pháp công nghệ xây dựng hàng đầu, cũng như những sản phẩm vật liệu xây dựng tiên tiến, xanh - sạch - thân thiện với môi trường đến các nhà đầu tư tiềm năng.

Cùng với đó là các hoạt động sôi nổi sẽ diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức Smart Build Vietnam 2023, bao gồm: Chuỗi hội thảo chuyên ngành xây dựng – bất động sản sẽ liên ra liên tục với các chủ đề: Xây dựng trong thời đại 4.0, Vật liệu xây dựng thông minh - bền vững, Công nghệ B.I.M, Phát triển thị trường nhà ở, Thiết bị nhà ở thông minh,…

Ngoài ra, Triển lãm lần này còn có các hoạt động bên lề, hỗ trợ kết nối giao thương trực tuyến, kết nối các doanh nghiệp trong ngành cùng nhau chia sẻ thông tin thị trường. Dự kiến, Smart Build Vietnam 2023 sẽ thu hút gần 6,000 lượt khách tham quan trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Bắc Giang: Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu hơn 70 tỷ đồng

Vừa qua, tại Bắc Giang, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tân Yên đã công bố Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu số 09 thi công xây dựng, thiết bị thuộc dự án khu dân cư đô thị Tiền Cao Xá (cạnh Cụm công nghiệp Đồng Đình, thị trấn Cao Thượng), huyện Tân Yên. Giá trúng thầu là 70,023 tỷ đồng (giá dự toán là 70,57 tỷ đồng) và thời gian thực hiện hợp đồng 12 tháng, loại hợp đồng theo đơn giá cố định.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi