Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ 9 giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới lạ, độc đáo

(Vietnamarchi) - Triển lãm Quốc tế Vietbuild , với chủ đề chủ đề “VIETBUILD HOME 2023: Trang trí nội ngoại thất - Thiết bị máy móc - Quà tặng & Đồ dùng gia đình” diễn ra từ ngày 20 - 24/12, tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế Sky Expo Việt Nam - Công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM
01:02, 22/12/2023
Lễ Khai mạc triển lãm - Ảnh: ST

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, trong thời gian vừa qua, sự chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ trong nhiều lĩnh vực giúp nền kinh tế phục hồi và có nhiều chuyển biến tích cực.

Trong lĩnh vực Xây dựng, Chính phủ và các địa phương đã chung tay tháo gỡ nhiều khó khăn cho các dự án BĐS, Ngân hàng Nhà nước cũng đã tạo nguồn vay ưu đãi với lãi suất thấp cho các dự án NƠXH. Thị trường xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc các dự án đầu tư được tiếp tục khởi động tạo ra nguồn lực cho ngành Xây dựng, VLXD cơ hội phát triển.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu khai mạc Triển lãm Vietbuild TP.HCM

Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ 9 có gần 1.000 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới: Lĩnh vực trang trí nội ngoại thất - đồ dùng gia đình có 68 doanh nghiệp; Thiết bị điện - thiết bị thông minh có 52 doanh nghiệp; Vật liệu xây dựng có 33 doanh nghiệp; Các sản phẩm máy năng lượng mặt trời, máy lọc nước, quà tặng, máy móc công nghiệp có 27 doanh nghiệp.

Triển lãm cũng ghi nhận sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Trung Quốc với các sản phẩm giỏ xách, va li, quần áo, dày dép, cùng phụ kiện đi cùng với mục tiêu tìm kiếm khách hàng bán sỉ.

Trong những kỳ Triển lãm Vietbuild năm 2023, các doanh nghiệp Trung Quốc lựa chọn TP.HCM là điểm xúc tiến thương mại, không chỉ các sản phẩm về VLXD mà còn có máy móc, thiết bị, nhóm ngành thời trang và phụ kiện... của những thương hiệu có tên tuổi, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và đặc biệt là giá rất cạnh tranh.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ 9 “VIETBUILD HOME 2023: Trang trí nội ngoại thất - Thiết bị máy móc - Quà tặng & Đồ dùng gia đình” là triển lãm lần thứ năm tại TP.HCM và cũng là Triển lãm cuối cùng trong chuỗi 9 kỳ triển lãm trong năm 2023 của VIETBUILD, thể hiện vai trò tích cực của VIETBUILD đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn kinh tế trong nước đứng trước nhiều thách thức hội nhập toàn cầu.

Sử dụng đá cẩm thạch trong nội thất đương đại

Đá cẩm thạch là một vật liệu linh hoạt và phong cách để sử dụng trong nội thất, với nhiều màu sắc tuyệt vời giúp mang lại kết cấu sắc nét với những họa tiết đẹp mắt và trang nhã. Trong nhiều thế kỷ, đá cẩm thạch đã được sử dụng cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất. Hiện nay, loại đá tự nhiên này ngày càng phổ biến trong giới thiết kế nhằm mang lại cảm giác sang trọng và quyến rũ cho mọi không gian.

Loạt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ dán Việt Nam đứng trước nguy cơ đóng cửa

Việc cơ quan quản lý Hàn Quốc sắp ra các phán quyết cuối cùng về thuế chống bán phá giá gỗ ván ép với sự chênh lệch mức thuế biên độ dao động từ 4,2 - 13,04% dự kiến khiến cho loạt doanh nghiệp không thể cạnh tranh và phải dừng hoạt động.

Một số lưu ý khi thiết kế tòa nhà chống lốc xoáy

Lốc xoáy được coi là một trong những mối nguy hiểm tự nhiên tàn khốc nhất trên toàn thế giới khi xét đến mức độ nghiêm trọng, sự tàn phá được tạo ra và tần suất xảy ra. Theo đó, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đã và đang nghiên cứu, xây dựng các tòa nhà chống lốc xoáy để vượt qua thảm họa thiên nhiên này.

Rơm hiện đại: Từ hệ thống xây dựng đến trang trí

Việc sử dụng và nhu cầu về vật liệu tự nhiên trong kiến trúc và thiết kế nội thất đã tạo điều kiện hồi sinh cho các hệ thống xây dựng truyền thống trong bối cảnh đương đại. Những gì từng được coi là mộc mạc như rơm hiện đang được khám phá trong bối cảnh hiện đại hơn.

Tường Trombe: Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời thụ động

Ngày nay, các kỹ thuật xây dựng thân thiện với năng lượng đều đến từ công nghệ mới như sưởi ấm địa nhiệt, vật liệu tiên tiến và tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản và tinh tế để giữ nhiệt mặt trời (có từ những năm 1960) đó là tường Trombe - nơi nhiệt mặt trời được thu thập và lưu trữ trong bức tường có khối lượng nhiệt cao, làm dịu lượng nhiệt thu được vào ban ngày và giải phóng vào ban đêm.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi