Thừa Thiên – Huế: Đấu giá thành công 7 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng

(Vietnamarchi) - Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Công ty đấu giá hợp danh Chuỗi Giá Trị tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 7 khu vực mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh.
10:50, 26/01/2024
7 mỏ đất san lấp vừa được tỉnh Thừa Thiên – Huế đấu giá thành công (Ảnh: Báo Tài Nguyên và Môi trường)

Những doanh nghiệp nào trúng đấu giá quyền khai thác?

Được biết trong số 7 mỏ trên, có 2 khu vực đã có kết quả thăm dò khoáng sản và 5 khu vực chưa có kết quả thăm dò khoáng sản.

Trong đó, 2 khu vực đã có kết quả thăm dò khoáng sản gồm:

Mỏ đất làm vật liệu san lấp và đất sét làm gạch ngói tại khu vực đồi Kiền Kiền, xã Phong Thu (huyện Phong Điền) với diện tích 10 ha, trữ lượng được phê duyệt đối với đất sét gạch ngói là 780.774 m3 và đất vật liệu san lấp là 120.140 m3, đã có kết quả thăm dò khoáng sản. Giá khởi điểm là 5.230.371.000 đồng. Theo kết quả đấu giá, Công ty Cổ phần gạch Tuynen Phong Thu có địa chỉ ở Phong Điền, đã trúng đấu giá mỏ đất làm vật liệu san lấp và đất sét làm gạch ngói tại khu vực đồi Kiền Kiền, với mức giá 20.921.511.000 đồng.

Mỏ đất làm vật liệu san lấp tại khu vực núi Gích Dương 2, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, diện tích 17,94 ha, trữ lượng đã được phê duyệt 4.846.100 m3, đã có kết quả thăm dò khoáng sản. Giá khởi điểm 4.546.723.000 đồng. Theo kết quả đấu giá, Công ty TNHH MTV Tuấn Nhân có địa chỉ ở thị xã Hương Thuỷ (Thừa Thiên - Huế) đã trúng đấu giá mỏ đất làm vật liệu san lấp tại khu vực núi Gích Dương 2 với mức giá 9.548.126.000 đồng.

Ngoài ra còn có 5 khu vực mỏ chưa có kết quả thăm dò khoáng sản cũng đã có kết quả trúng đấu giá: Công ty TNHH MTV Cường Hương có địa chỉ tại Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) trúng đấu giá mỏ đất làm vật liệu san lấp tại khu vực núi Động Đá, xã Phong Mỹ và xã Phong Thu, huyện Phong Điền, diện tích 24,60 ha, tài nguyên dự báo 4.500.000 m3, (cosd dự kiến +35 m).

Quang cảnh buổi đấu giá (Ảnh: Báo Tài Nguyên và Môi trường)

Công ty TNHH MTV Vĩnh Toàn có địa chỉ ở thành phố Huế trúng đấu giá mỏ đất làm vật liệu san lấp tại khu vực 1, xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy, diện tích 47,80 ha, tài nguyên dự báo 6.200.000 m3 (cosd dự kiến +30 m).

Công ty Cổ phần số 1 Dương Hoà Phát có địa chỉ ở thị xã Hương Thuỷ trúng đấu giá mỏ đất làm vật liệu san lấp tại khu vực 2, xã Phú Sơn và phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, diện tích 27,50 ha, tài nguyên dự báo 1.800.000 m3 (cosd dự kiến +30 m).

Xem xét cấp phép khai thác phải phù hợp với quy hoạch

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Bất động sản Việt Thành Tây Hồ có địa chỉ tại Hà Nội đã trúng đấu giá 2 mỏ đất làm vật liệu san lấp tại khu vực 1, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, diện tích 23,50 ha, tài nguyên dự báo 4.700.000 m3 (cosd dự kiến +45 m) và mỏ đất làm vật liệu san lấp tại khu vực 2, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, diện tích 25,10 ha, tài nguyên dự báo 3.200.000 m3 (cosd dự kiến +45 m).

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Những mỏ khoáng sản đã đấu trúng trên, nếu trong quá trình thăm dò phát hiện có loại khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh nằm trong phạm vi diện tích, độ sâu của khu vực mỏ khoáng sản được UBND tỉnh công nhận trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản, UBND tỉnh sẽ xem xét cấp phép khai thác khoáng sản đó trong phạm vi diện tích, độ sâu thăm dò của khu vực đấu giá, để tạo địa hình bằng phẳng phù hợp với quy hoạch tại khu vực đó.

Đối với loại khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổ chức trúng đấu giá phải thông báo cho UBND tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường để có văn bản báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường theo quy định.

Sau khi trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản và được UBND tỉnh cấp phép hoạt động khoáng sản, tổ chức, cá nhân trúng đấu giá có trách nhiệm thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất và hoàn thiện hồ sơ thuê đất theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 2748/QĐ-UBND phê duyệt phương án đấu giá quyền khai thác 7 khu vực mỏ khoáng sản nêu trên và lưu ý, các tổ chức tham gia đấu giá phải có vốn chủ sở hữu ít nhất bằng 30% tổng giá trị tiền cấp quyền khai thác khoáng sản tương đương giá khởi điểm đã được xác định tại Quyết định phê duyệt giá khởi điểm được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1811/QĐ-UBND ngày 24/5/2023.

Đẩy mạnh đầu tư công gỡ khó cho ngành vật liệu xây dựng

Những năm qua, ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức. Sản lượng tiêu thụ và doanh thu giảm sút dang tác động đến nền kinh tế. Trước bối cảnh đó, một số chuyên gia cho rằng cần tập trung thực hiện Đề án 01 triệu căn nhà ở ở xã hội, thúc đẩy đầu tư công.

Bước tiến của Thị trường vật liệu xanh, Xi măng SCG Low Carbon Super lần đầu được ra mắt tại Việt Nam

Vừa qua, Tập đoàn SCG chính thức công bố dòng sản phẩm SCG Low Carbon Super Xi măng tại Việt Nam. Với mục tiêu đưa Việt Nam đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, dòng sản phẩm xi măng thân thiện với môi trường này sẽ góp phần giảm lượng carbon, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.

Nhóm chỉ số nhà ở và vật liệu xây dựng tháng 5/2024 tăng 0,38%

Theo Tổng cục Thống kê, về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 cho biết, trong 7 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng, nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng cùng với Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có mức tăng cao nhất với 0,38%...

Bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng phải xác định rõ trách nhiệm chính trị trong việc bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch, quan trọng có ý nghĩa thúc đẩy phát triển của vùng và kết nối liên vùng.

Sử dụng đá cẩm thạch trong nội thất đương đại

Đá cẩm thạch là một vật liệu linh hoạt và phong cách để sử dụng trong nội thất, với nhiều màu sắc tuyệt vời giúp mang lại kết cấu sắc nét với những họa tiết đẹp mắt và trang nhã. Trong nhiều thế kỷ, đá cẩm thạch đã được sử dụng cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất. Hiện nay, loại đá tự nhiên này ngày càng phổ biến trong giới thiết kế nhằm mang lại cảm giác sang trọng và quyến rũ cho mọi không gian.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi