Thừa Thiên Huế: Đấu giá 7 khu vực mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng

(Vietnamarchi) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sẽ phối hợp với Công ty đấu giá hợp danh Chuỗi Giá Trị, tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 7 khu vực mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh.
16:37, 29/12/2023

Theo đó, tài sản đấu giá là quyền khai thác khoáng sản gồm 7 khu vực mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, trong đó có 2 khu vực đã có kết quả thăm dò khoáng sản là mỏ đất làm vật liệu san lấp (VLSL) và đất sét làm gạch ngói tại khu vực đồi Kiền Kiền, xã Phong Thu, huyện Phong Điền diện tích 10 ha, trữ lượng được phê duyệt đối với đất sét gạch ngói là 780.774 m3 và đất vật liệu san lấp là 120.140 m3. Giá khởi điểm 5,2 tỷ đồng.

Và mỏ đất làm VLSL tại khu vực núi Gích Dương 2, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy. diện tích 17,94 ha, trữ lượng đã được phê duyệt 4.846.100 m3. Giá khởi điểm 4,5 tỷ đồng.

Hoạt động khai thác khoáng sản tại Thừa Thiên Huế (Ảnh: ST).

Cùng với đó là 5 khu vực chưa có kết quả thăm dò khoáng sản: Mỏ đất làm VLSL tại khu vực núi Động Đá, xã Phong Mỹ và xã Phong Thu, huyện Phong Điền diện tích 24,60 ha, tài nguyên dự báo 4.500.000 m3, (cosd dự kiến +35 m). Giá khởi điểm tạm tính 4,2 tỷ đồng.

Mỏ đất làm VLSL tại khu vực 1, xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy diện tích 47,80ha, tài nguyên dự báo 6.200.000m3 (cosd dự kiến +30m). Giá khởi điểm tạm tính 5,8 tỷ đồng.

Mỏ đất làm VLSL tại khu vực 2, xã Phú Sơn và phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy diện tích 27,50 ha, tài nguyên dự báo 1.800.000 m3 (cosd dự kiến +30 m). Giá khởi điểm tạm tính 1,69 tỷ đồng.

Mỏ đất làm VLSL tại khu vực 1, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy diện tích 23,50ha, tài nguyên dự báo 4.700.000 m3 (cosd dự kiến +45 m). Giá khởi điểm tạm tính 4,4 tỷ đồng.

Mỏ đất làm VLSL tại khu vực 2, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy diện tích 25,10ha, tài nguyên dự báo 3.200.000 m3 (cosd dự kiến +45m). Giá khởi điểm tạm tính 3 tỷ đồng.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên Huế, nếu trong quá trình thăm dò phát hiện có loại khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh nằm trong phạm vi diện tích, độ sâu của khu vực mỏ khoáng sản được UBND tỉnh công nhận trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản thì UBND tỉnh sẽ xem xét cấp phép khai thác khoáng sản đó trong phạm vi diện tích, độ sâu thăm dò của khu vực đấu giá để tạo địa hình bằng phẳng phù hợp với quy hoạch tại khu vực đó.

Đối với loại khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường thì tổ chức trúng đấu giá phải thông báo cho UBND tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường để có văn bản báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường theo quy định.

Sau khi trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản và được UBND tỉnh cấp phép hoạt động khoáng sản, tổ chức, cá nhân trúng đấu giá có trách nhiệm thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất và hoàn thiện hồ sơ thuê đất theo quy định của pháp luật.

Được biết, thời gian tổ chức đấu giá vào ngày 19/1/2024 tại địa chỉ 41 đường Hùng Vương, phường Phú Hội, TP.Huế.

Bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng phải xác định rõ trách nhiệm chính trị trong việc bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch, quan trọng có ý nghĩa thúc đẩy phát triển của vùng và kết nối liên vùng.

Sử dụng đá cẩm thạch trong nội thất đương đại

Đá cẩm thạch là một vật liệu linh hoạt và phong cách để sử dụng trong nội thất, với nhiều màu sắc tuyệt vời giúp mang lại kết cấu sắc nét với những họa tiết đẹp mắt và trang nhã. Trong nhiều thế kỷ, đá cẩm thạch đã được sử dụng cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất. Hiện nay, loại đá tự nhiên này ngày càng phổ biến trong giới thiết kế nhằm mang lại cảm giác sang trọng và quyến rũ cho mọi không gian.

Loạt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ dán Việt Nam đứng trước nguy cơ đóng cửa

Việc cơ quan quản lý Hàn Quốc sắp ra các phán quyết cuối cùng về thuế chống bán phá giá gỗ ván ép với sự chênh lệch mức thuế biên độ dao động từ 4,2 - 13,04% dự kiến khiến cho loạt doanh nghiệp không thể cạnh tranh và phải dừng hoạt động.

Một số lưu ý khi thiết kế tòa nhà chống lốc xoáy

Lốc xoáy được coi là một trong những mối nguy hiểm tự nhiên tàn khốc nhất trên toàn thế giới khi xét đến mức độ nghiêm trọng, sự tàn phá được tạo ra và tần suất xảy ra. Theo đó, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đã và đang nghiên cứu, xây dựng các tòa nhà chống lốc xoáy để vượt qua thảm họa thiên nhiên này.

Rơm hiện đại: Từ hệ thống xây dựng đến trang trí

Việc sử dụng và nhu cầu về vật liệu tự nhiên trong kiến trúc và thiết kế nội thất đã tạo điều kiện hồi sinh cho các hệ thống xây dựng truyền thống trong bối cảnh đương đại. Những gì từng được coi là mộc mạc như rơm hiện đang được khám phá trong bối cảnh hiện đại hơn.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi