Tấm bê tông nhẹ – xu hướng mới trong xây dựng lắp ghép

Tấm bê tông nhẹ – xu hướng mới trong xây dựng lắp ghép

(Vietnamarchi) - Tấm bê tông nhẹ hay còn gọi là tấm panel bê tông nhẹ là vật liệu xây dựng có tỷ trọng nhẹ, đang là xu hướng mới trong xây dựng nhà lắp ghép, nhà ở và nhà cao tầng, lắp ghép tường, vách ngăn bê tông nhẹ, làm sàn và sàn mái nhà.
14:03, 13/04/2023

Các cấu trúc tấm bê tông nhẹ ngày càng được chú ý và nhận được nhiều giải thưởng. Nếu vật liệu xây dựng này tiếp tục được các kiến ​​trúc sư chú trọng, thì ngày càng nhiều công trình có thể sử dụng những ưu điểm của loại bê tông nhẹ này trong tương lai. Nó có mật độ khối khô thấp kết hợp với các đặc tính cách nhiệt rất tốt do hỗn hợp của các tập hợp khoáng chất xốp như hạt xốp EPS cách nhiệt, chất tạo khí, chất trương nở hoặc vật liệu thủy tinh tái chế mở rộng. Tấm bê tông nhẹ cũng phù hợp với ý tưởng thiết kế của nhiều kiến ​​trúc sư.

Tấm bê tông nhẹ đang phát triển mạnh mẽ trong xây dựng những ngôi nhà XANH, bởi lẽ nó được xem là vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường. Tấm bê tông nhẹ không sản sinh ra khí độc hại từ quá trình sản xuất đến việc sử dụng.

Hiện nay, xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ ngày càng được sử dụng rộng rãi, nhờ vào ưu điểm thi công nhanh và đặc tính cách nhiệt chống nóng, cách âm, chống thấm và chống cháy tốt. Đây là những điểm mạnh mà các vật liệu xây dựng khác không có được, do đó nó được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Vật liệu nhẹ cũng được Nhà nước khuyến khích sử dụng trong xây dựng, dần thay thế cho gạch đất nung truyền thống để giảm ô nhiễm môi trường.

Những ưu điểm khi xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ

Tấm bê tông nhẹ ngày càng được sử dụng để xây dựng các nền móng kiểu dáng đẹp, và đã trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho bê tông thông thường.

Dưới đây là những ưu điểm:

· Giảm tải trọng chết giúp tiết kiệm nền móng và gia cố.

· Cải thiện tính chất nhiệt ngôi nhà, giúp không khí mát lành.

· Cải thiện khả năng chống cháy, ngăn cháy.

· Cải thiện khả năng cách âm.

· Tiết kiệm trong việc vận chuyển và xử lý các đơn vị đúc sẵn tại chỗ.

· Giảm kết cấu sắt thép và ván khuôn và chống đỡ.

· Rút ngắn tiến độ dự án, tiết kiệm chi phí nhân công.

· Tương thích mọi loại vữa xây và keo ab liên kết tấm bê tông

· Sử dụng ít vữa xây và không cần phải vữa trát.

Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ không chỉ có nhiều ưu điểm mà là xu hướng xây dựng mới mang nhiều lợi ích, bởi tính năng vật liệu XANH ngày càng được chú tâm và ưu tiên hơn trong mọi ngành nghề trong đó có ngành xây dựng, tạo nên không gian xanh, môi trường trong lành. Góp phần phát triển các sản phẩm Xanh bao gồm tấm bê tông nhẹ.

Báo Cần Thơ

Pháp lý xây dựng

Nhà phân phối Sơn tàu biển Thế Hệ Mới tiên phong tại Quảng Ninh

Gia nhập thị trường sơn tàu biển từ năm 2014, Nhà phân phối Sơn tàu biển Thế Hệ Mới cấp 01 tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh đã có những bước đột phá về công nghệ, khả năng chống ăn mòn cho các phương tiện hàng hải… Chất lượng và uy tín của dòng sản phẩm Sơn tàu biển Thế Hệ Mới đang được đông đảo người tiêu dùng, doanh nghiệp trong ngành hàng hải tin tưởng và sử dụng ngày càng phổ biến.

Nghiên cứu sản xuất vữa cường độ cao từ các nguồn vật liệu địa phương

Nghiên cứu này đánh giá khả năng sử dụng tro bay là chất thải rắn được lấy từ nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 tại Thanh Hóa trong sản xuất vữa cường độ cao. 5 mẫu vữa được thiết kế với tỷ lệ nước/chất kết dính bằng 0,16 và sử dụng tro bay thay thế 0%, 15%, 30%, 45% và 60% xi măng theo khối lượng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sử dụng tro bay góp phần làm tăng độ chảy xòe, giảm khối lượng thể tích của vữa tươi, và giảm độ co ngót.

Thép nội địa tiếp tục điều chỉnh giảm giá thành

Bước sang tháng 7/2024, thị trường thép ghi nhận 02 đợt giảm giá thép liên tiếp, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là tín hiệu cho thấy thị trường thép trong thời gian tới sẽ có nhiều đợt biến động về giá do ảnh hưởng của giá phôi thép và chi phí nguyên vật liệu thay đổi.

Một số điều cần lưu ý khi tự sửa nhà

Sửa nhà mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng vì có thể tác động đến nhiều khía cạnh của cuộc sống cá nhân và gia đình. Đặc biệt, sửa nhà là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và có chuyên môn, tuy nhiên đã có nhiều trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí mà chủ nhà tự sửa chữa dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Thị trường xi măng ảm đạm, đâu là lời giải?

Hiệp hội xi măng Việt Nam cho biết, tổng sản lượng sản xuất xi măng 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 44 triệu tấn, tương đương cùng kỳ. Hiện các nhà máy chỉ chạy 70 - 75% tổng công suất thiết kế, tồn kho lũy kế tới 5 triệu tấn. Thị trường tiêu dùng xi măng ảm đạm, trong khi tổng công suất thiết kế của ngành Xi măng quá lớn, một số dây chuyền đã đầu tư xong nhưng chưa thể đưa vào vận hành vì không tiêu thụ được sản phẩm. Khó chồng khó, vậy đâu là lời giải?

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi