Quảng Ngãi hoàn thành đấu giá loạt mỏ đất chưa thăm dò trữ lượng

Quảng Ngãi hoàn thành đấu giá loạt mỏ đất chưa thăm dò trữ lượng

(Vietnamarchi) - Ngày 21/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã ký Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản ở khu vực chưa có kết quả thăm dò đối với 10 mỏ đất trên địa bàn.
10:32, 26/02/2024

Các mỏ đất nói trên được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đấu giá vào đầu tháng 2/2024, với mức thu tiền cấp quyền khai thác thấp nhất là hơn 4%, cao nhất là gần 30%.

Số mỏ đất được tỉnh Quảng Ngãi công nhận (trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản, ở khu vực chưa có kết quả thăm dò), nằm trên địa bàn 2 huyện Mộ Đức (3 mỏ), Nghĩa Hành 2 mỏ và TX.Đức Phổ (5 mỏ), với tổng diện tích khoảng 87,24 ha.

Trong số này, mỏ có diện tích nhỏ nhất là 4 ha, nằm trên địa bàn tổ dân phố Hiển Văn, phường Phổ Hoà, TX.Đức Phổ; mỏ có diện tích lớn nhất là 15,8 ha, nằm tại thôn Hưng Long, xã Phổ Châu, TX.Đức Phổ; số mỏ còn lại có diện tích dao động từ 4,5 – gần 14 ha/mỏ.

Các đơn vị trúng đấu giá mỏ đất tại huyện Nghĩa Hành, gồm Công ty TNHH Việt Văn (mỏ đất núi Mã Đèo, xã Hành Đức, có diện tích 10,18ha); Công ty TNHH MTV Vận tải Phúc Bảo An (mỏ đất núi Chủ Đề, xã Hành Thiện, có diện tích 4.91 ha).

Tại huyện Mộ Đức, doanh nghiệp trúng đấu giá, gồm Công ty TNHH MTV Thương mại Đầu tư Phước Thịnh (mỏ đất núi Văn Bân, xã Đức Chánh, có diện tích 9,41 ha); Công ty TNHH MTV THương mại Xây dựng An Tiến Phát (mỏ núi Đèo Đồng Ngỗ, xã Đức Phú, có diện tích 4,5ha) và Công ty TNHH Xây dựng và Quảng cáo Hồng Sang (mỏ đất núi hồ Đá Bàn, xã Đức Tân – thị trấn Mộ Đức, có diện tích 5,55 ha).

Tại TX. Đức Phổ, doanh nghiệp trúng đấu giá, gồm Công ty TNHH Xây dựng và Quảng cáo Hồng Sang (mỏ Núi Chóp, xã Phổ Phong, có diện tích 13,96 ha); Công ty TNHH Đầu tư phát triển thương mại dịch vụ Phúc Thịnh (mỏ núi Lớn, xã Phổ Châu, có diện tích 15,8 ha).

Công ty Đầu tư phát triển tổng hợp Phúc Lộc (mỏ đất tổ dân phố Hiển Văn vị trí 1, phường Phổ Hoà, có diện tích 6 ha); Công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại dịch vụ Phúc Thịnh (mỏ đất tổ dân phố Hiển Văn vị trí 2, phường Phổ Hoà, có diện tích 4 ha); Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Tổng hợp Phúc Lộc (mỏ đất ở tổ dân phố Thanh Lâm, phường Phổ Ninh, có diện tích 12,93 ha).

Ông Nguyễn Đức Trung - Quyền Giám Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các mỏ đất trúng đấu giá sau khi được cấp phép sẽ là những mỏ thương mại, không quy định địa chỉ tiêu thụ cụ thể và chủ mỏ có quyền bán cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào có nhu cầu trên địa bàn. Qua đó, phục vụ tốt hơn nhu cầu xã hội, đặc biệt là các dự án hạ tầng trọng điểm của tỉnh, quốc gia.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định và được cấp phép, cùng với cung cấp cho một số công trình khác, số mỏ đất nêu trên sẽ góp phần phục vụ cho nhu cầu đất đắp của cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Sử dụng đá cẩm thạch trong nội thất đương đại

Đá cẩm thạch là một vật liệu linh hoạt và phong cách để sử dụng trong nội thất, với nhiều màu sắc tuyệt vời giúp mang lại kết cấu sắc nét với những họa tiết đẹp mắt và trang nhã. Trong nhiều thế kỷ, đá cẩm thạch đã được sử dụng cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất. Hiện nay, loại đá tự nhiên này ngày càng phổ biến trong giới thiết kế nhằm mang lại cảm giác sang trọng và quyến rũ cho mọi không gian.

Loạt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ dán Việt Nam đứng trước nguy cơ đóng cửa

Việc cơ quan quản lý Hàn Quốc sắp ra các phán quyết cuối cùng về thuế chống bán phá giá gỗ ván ép với sự chênh lệch mức thuế biên độ dao động từ 4,2 - 13,04% dự kiến khiến cho loạt doanh nghiệp không thể cạnh tranh và phải dừng hoạt động.

Một số lưu ý khi thiết kế tòa nhà chống lốc xoáy

Lốc xoáy được coi là một trong những mối nguy hiểm tự nhiên tàn khốc nhất trên toàn thế giới khi xét đến mức độ nghiêm trọng, sự tàn phá được tạo ra và tần suất xảy ra. Theo đó, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đã và đang nghiên cứu, xây dựng các tòa nhà chống lốc xoáy để vượt qua thảm họa thiên nhiên này.

Rơm hiện đại: Từ hệ thống xây dựng đến trang trí

Việc sử dụng và nhu cầu về vật liệu tự nhiên trong kiến trúc và thiết kế nội thất đã tạo điều kiện hồi sinh cho các hệ thống xây dựng truyền thống trong bối cảnh đương đại. Những gì từng được coi là mộc mạc như rơm hiện đang được khám phá trong bối cảnh hiện đại hơn.

Tường Trombe: Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời thụ động

Ngày nay, các kỹ thuật xây dựng thân thiện với năng lượng đều đến từ công nghệ mới như sưởi ấm địa nhiệt, vật liệu tiên tiến và tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản và tinh tế để giữ nhiệt mặt trời (có từ những năm 1960) đó là tường Trombe - nơi nhiệt mặt trời được thu thập và lưu trữ trong bức tường có khối lượng nhiệt cao, làm dịu lượng nhiệt thu được vào ban ngày và giải phóng vào ban đêm.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi