Quảng Ngãi điều chỉnh, bổ sung quy hoạch 333 mỏ khoáng sản làm VLXD thông thường

(Vietnamarchi) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa trình HĐND tỉnh điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng (VLXD) thông thường đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.
11:31, 20/09/2023

Theo đó, UBND tỉnh đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm VLXD thông thường đến năm 2025, là 333 mỏ khoáng sản.

Quảng Ngãi chủ động nguồn vật liệu phục vụ cho các dự án trọng điểm trong thời gian tới (Ảnh: ST)

Cụ thể, UBND tỉnh đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng gồm 77 mỏ đá xây dựng, với tổng diện tích 1.107,87 ha; 89 mỏ cát, sỏi lòng sông, với tổng diện tích 1.270,16 ha và 167 mỏ đất đồi, với tổng diện tích 2.182,2869 ha.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, kế hoạch nói trên nhằm để chủ động nguồn vật liệu phục vụ thi công các công trình trọng điểm của tỉnh và Trung ương trên địa bàn. Hiện có một số dự án trọng điểm đáng chú ý tại Quảng Ngãi như, công trình đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi; Dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quảng Ngãi - Hòa Nhơn đang triển khai và một số dự án khác đang và sắp triển khai.

Dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi được đầu tư 3.500 tỉ đồng, có chiều dài tuyến hơn 28 km, mặt đường 16 m, dải phân cách giữa 18 m, vỉa hè 12 m. Tuyến đường này đi qua 11 xã, thị trấn của TP. Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh và huyện Bình Sơn. 

Trong khi đó, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 20.400 tỷ đồng, với chiều dài 88km, trong đó đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi dài 60,3km, qua tỉnh Bình Định dài 27,7km.

Bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng phải xác định rõ trách nhiệm chính trị trong việc bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch, quan trọng có ý nghĩa thúc đẩy phát triển của vùng và kết nối liên vùng.

Sử dụng đá cẩm thạch trong nội thất đương đại

Đá cẩm thạch là một vật liệu linh hoạt và phong cách để sử dụng trong nội thất, với nhiều màu sắc tuyệt vời giúp mang lại kết cấu sắc nét với những họa tiết đẹp mắt và trang nhã. Trong nhiều thế kỷ, đá cẩm thạch đã được sử dụng cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất. Hiện nay, loại đá tự nhiên này ngày càng phổ biến trong giới thiết kế nhằm mang lại cảm giác sang trọng và quyến rũ cho mọi không gian.

Loạt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ dán Việt Nam đứng trước nguy cơ đóng cửa

Việc cơ quan quản lý Hàn Quốc sắp ra các phán quyết cuối cùng về thuế chống bán phá giá gỗ ván ép với sự chênh lệch mức thuế biên độ dao động từ 4,2 - 13,04% dự kiến khiến cho loạt doanh nghiệp không thể cạnh tranh và phải dừng hoạt động.

Một số lưu ý khi thiết kế tòa nhà chống lốc xoáy

Lốc xoáy được coi là một trong những mối nguy hiểm tự nhiên tàn khốc nhất trên toàn thế giới khi xét đến mức độ nghiêm trọng, sự tàn phá được tạo ra và tần suất xảy ra. Theo đó, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đã và đang nghiên cứu, xây dựng các tòa nhà chống lốc xoáy để vượt qua thảm họa thiên nhiên này.

Rơm hiện đại: Từ hệ thống xây dựng đến trang trí

Việc sử dụng và nhu cầu về vật liệu tự nhiên trong kiến trúc và thiết kế nội thất đã tạo điều kiện hồi sinh cho các hệ thống xây dựng truyền thống trong bối cảnh đương đại. Những gì từng được coi là mộc mạc như rơm hiện đang được khám phá trong bối cảnh hiện đại hơn.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi