Phụ gia bê tông hướng tới phát triển ngành vật liệu xanh, bền vững

Phụ gia bê tông hướng tới phát triển ngành vật liệu xanh, bền vững

(Vietnamarchi) - Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ những kiến thức về công nghệ và các xu hướng mới nhất trong ngành Xây dựng, đặc biệt trong kỹ thuật phụ gia bê tông hướng tới phát triển ngành vật liệu xanh, an toàn và bền vững.
07:00, 20/11/2023

Ngày 18/11, tại Hà Nội, SILKROAD HANOI JSC đã tổ chức “Hội thảo Khoa học Kỹ thuật Phụ gia bê tông năm 2023”. Tham dự hội thảo có PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Viện Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng), chuyên gia của Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng sự tham dự của hơn 400 khách mời đến từ các công ty xây dựng, trạm trộn bê tông, xi măng, các công ty bê tông đúc sẵn.

Toàn cảnh hội thảo.

Thông tin về Tập đoàn SILKROAD (SILKROAD Group), Ông Park Heok Ho – Tổng Giám đốc chia sẻ, SILKROAD Group là doanh nghiệp đầu tiên ở Hàn Quốc nghiên cứu, phát triển và sản xuất phụ gia thế hệ thứ ba PCE, đồng thời là doanh nghiệp dẫn đầu về phụ gia hóa học và phụ gia đông kết nhanh số 01 tại Hàn Quốc. Hiện nay, SILKROAD đã và đang xuất khẩu sản phẩm tới 73 quốc gia trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, SILKROAD HANOI JSC là chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài của tập đoàn. SILKROAD Group sẽ tiếp tục phát triển với tư cách là 'Người đi đầu trong ngành vật liệu xây dựng tiên tiến', cung cấp những sản phẩm tốt nhất với công nghệ và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật khác biệt hóa. Ông Park Heok-ho chia sẻ thêm.

Tại hội thảo, PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Vật liệu Xây dựng đánh giá rất cao các đơn vị đề ra chiến lược lâu dài nhằm phát triển ngành vật liệu xanh và bền vững trong đó có SILKROAD Group.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Vật liệu Xây dựng phát biểu tại hội thảo.

PGS.TS Lê Trung Thành nhận định, thời gian qua SILKROAD Group đã đầu tư nhiều tài nguyên và chất xám để sản xuất ra các loại nguyên liệu xanh, an toàn và bền vững. Đặc biệt là chất lượng và dịch vụ kỹ thuật. Hội thảo sẽ là cầu nối diễn đàn trao đổi thiết thực, bổ ích cho các chuyên gia hàng đầu và các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Trình bày tham luận tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn (Đại học Xây dựng Hà Nội) đánh giá tầm quan trọng của phụ gia hóa học, ông nhấn mạnh phụ gia như một cách để bù đắp thiếu sót, khuyết điểm theo tỷ lệ sử dụng chất kết dính ngày càng tăng. Trong khi đó, sản phẩm của SILKROAD lại có khả năng thích ứng vượt trội với nhiều môi trường, hoàn cảnh khác nhau. Do vậy, sản phẩm của SILKROAD sẽ không những dẫn đầu thị trường phụ gia hóa học tại Hàn Quốc, Việt Nam mà còn tiếp tục vươn tầm thế giới.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Ju Young-gil đến từ Hàn Quốc, thành viên của Viện Nghiên cứu SILKROAD C&T đã giới thiệu công nghệ phụ gia hiệu suất cực cao ‘UHP’. Đây là sản phẩm ưu việt, cải thiện độ kết dính của bê tông và cải thiện độ nhạy của bê tông dựa theo đặc tính của xi măng, cốt liệu mịn, cát nghiền hoặc lượng nước. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm tối ưu có thể đảm bảo tính lưu động của bê tông khi vận chuyển bằng xe bơm để đổ cho các dự án cao tầng.

“Ngay từ thời điểm mới ra mắt, sản phẩm UHP của chúng tôi đã nhận được nhiều sự chú ý của Hàn Quốc, ngay cả khi sử dụng cốt liệu chất lượng thấp và tỷ lệ giảm nước từ 25-30% thì vẫn có thể cho ra sản phẩm bê tông ổn định”, Tiến sĩ Ju Young-gil cũng là người phát triển sản phẩm khẳng định.

Tiến sĩ Ju Young-gil giới thiệu công nghệ phụ gia hiệu suất cực cao ‘UHP’.

Bên cạnh sản phẩm phụ gia, tại hội thảo, Giám đốc Kỹ thuật SILKROAD HANOI JSC Ko Jae-bum đã giới thiệu về các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng của SILKROAD như vữa, keo dán, chất chống thấm. Để tăng thêm sự lựa chọn và trải nghiệm khách hàng, vào đầu năm tới, SILKROAD sẽ ra mắt 8 sản phẩm mới, trong đó có 3 sản phẩm vữa xây dựng, 1 sản phẩm keo dán gạch và 4 sản phẩm vật liệu chống thấm.

Hội thảo thu hút hơn 400 khách mời là các chuyên gia, doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng…

Kết thúc hội thảo,Tổng giám đốc Tập đoàn SILKROAD Park Heok Ho cho biết, trong thời gian tới tập đoàn sẽ tiếp tục tích cực đầu tư vào R&D cũng như thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo kỹ thuật để chia sẻ những kiến thức về công nghệ và các xu hướng mới nhất trong ngành Xây dựng.

SILKROAD Group là doanh nghiệp về vật liệu xây dựng Hàn Quốc được thành lập năm 1983, chuyên về phụ gia bê tông, phụ gia đông kết nhanh cho đường hầm, chất trợ nghiền xi măng và vật liệu sàn công nghiệp. Tập đoàn bao gồm bốn pháp nhân, hai pháp nhân ở Hàn Quốc (SILKROAD C&T, SILKROAD T&D) và hai pháp nhân ở Việt Nam (SILKROAD HANOI JSC, SILKROAD VINA JSC).

Các pháp nhân của SILKROAD tại Việt Nam hiện đang xuất khẩu sản phẩm sang nhiều nước như Nga, Bangladesh, Lào, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, UAE và Ethiopia và đang chuẩn bị cho một bước nhảy vọt, vươn tầm ra khỏi Đông Nam Á để trở thành một doanh nghiệp toàn cầu.

Sử dụng đá cẩm thạch trong nội thất đương đại

Đá cẩm thạch là một vật liệu linh hoạt và phong cách để sử dụng trong nội thất, với nhiều màu sắc tuyệt vời giúp mang lại kết cấu sắc nét với những họa tiết đẹp mắt và trang nhã. Trong nhiều thế kỷ, đá cẩm thạch đã được sử dụng cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất. Hiện nay, loại đá tự nhiên này ngày càng phổ biến trong giới thiết kế nhằm mang lại cảm giác sang trọng và quyến rũ cho mọi không gian.

Loạt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ dán Việt Nam đứng trước nguy cơ đóng cửa

Việc cơ quan quản lý Hàn Quốc sắp ra các phán quyết cuối cùng về thuế chống bán phá giá gỗ ván ép với sự chênh lệch mức thuế biên độ dao động từ 4,2 - 13,04% dự kiến khiến cho loạt doanh nghiệp không thể cạnh tranh và phải dừng hoạt động.

Một số lưu ý khi thiết kế tòa nhà chống lốc xoáy

Lốc xoáy được coi là một trong những mối nguy hiểm tự nhiên tàn khốc nhất trên toàn thế giới khi xét đến mức độ nghiêm trọng, sự tàn phá được tạo ra và tần suất xảy ra. Theo đó, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đã và đang nghiên cứu, xây dựng các tòa nhà chống lốc xoáy để vượt qua thảm họa thiên nhiên này.

Rơm hiện đại: Từ hệ thống xây dựng đến trang trí

Việc sử dụng và nhu cầu về vật liệu tự nhiên trong kiến trúc và thiết kế nội thất đã tạo điều kiện hồi sinh cho các hệ thống xây dựng truyền thống trong bối cảnh đương đại. Những gì từng được coi là mộc mạc như rơm hiện đang được khám phá trong bối cảnh hiện đại hơn.

Tường Trombe: Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời thụ động

Ngày nay, các kỹ thuật xây dựng thân thiện với năng lượng đều đến từ công nghệ mới như sưởi ấm địa nhiệt, vật liệu tiên tiến và tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản và tinh tế để giữ nhiệt mặt trời (có từ những năm 1960) đó là tường Trombe - nơi nhiệt mặt trời được thu thập và lưu trữ trong bức tường có khối lượng nhiệt cao, làm dịu lượng nhiệt thu được vào ban ngày và giải phóng vào ban đêm.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi