Những ý tưởng phòng ngủ phong cách Mid-Century (P1)

(Vietnamarchi) - Phong cách Mid-Century (Hiện đại giữa thế kỷ) đã là một xu hướng phổ biến trong thiết kế nội thất trong nhiều năm và không khó để hiểu tại sao. Đường kẻ rõ ràng, hình dạng đơn giản và nhấn mạnh vào chức năng là đặc điểm của phong cách này. Phong trào bắt đầu vào những năm 1940 và 50 và bị ảnh hưởng bởi phong trào Bauhaus, phong trào nhấn mạnh tầm quan trọng của chức năng và thiết kế sạch sẽ.
10:23, 17/07/2023

Thiết kế Mid-Century đã trở thành một yếu tố chính trong nhiều ngôi nhà và một trong những không gian phổ biến nhất để kết hợp phong cách này là phòng ngủ. Với kiểu dáng đẹp và thiết kế vượt thời gian, các phòng ngủ hiện đại giữa thế kỷ là một cách tuyệt vời để tạo ra một không gian đầy phong cách và tiện dụng. Từ lớp hoàn thiện bằng gỗ ấm áp đến các hoa văn hình học táo bạo, có rất nhiều cách để kết hợp thiết kế hiện đại giữa thế kỷ 20 vào phòng ngủ của bạn.

Thiết kế Mid Century là gì? 

Đây là một phong cách nổi lên vào giữa thế kỷ 20 và vẫn phổ biến cho đến những năm 1970. Tính thẩm mỹ thiết kế này được đặc trưng bởi các đường nét rõ ràng, hình dạng hình học và sự tối giản. Thiết kế hiện đại giữa thế kỷ thường gắn liền với thời kỳ hậu Thế chiến II, vì đây là thời điểm đổi mới và thay đổi.

Một trong những điểm nổi bật của thiết kế hiện đại giữa thế kỷ là sự đơn giản. Phong cách này nhấn mạnh chức năng và hình thức hơn là trang trí và dư thừa. Đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ được biết đến với những đường nét bóng bẩy và sự sang trọng tinh tế. Các mảnh thường có các vật liệu tự nhiên như gỗ, da và kim loại.

Một khía cạnh quan trọng khác của thiết kế hiện đại giữa thế kỷ là việc sử dụng các hình dạng hình học. Phong cách này kết hợp một loạt các hình dạng, bao gồm hình tròn, hình tam giác và hình vuông. Những hình dạng này thường được sử dụng để tạo các mẫu hoặc để nhấn mạnh các tính năng nhất định của một mảnh.

Thiết kế này cũng được biết đến với việc sử dụng màu sắc. Các màu đậm, sáng như cam, vàng và xanh lam thường được sử dụng trong nội thất hiện đại giữa thế kỷ. Tuy nhiên, phong cách này cũng kết hợp những gam màu trung tính như đen, trắng, xám.

Nhìn chung, thiết kế Mid-Century là một phong cách nhấn mạnh vào sự đơn giản, chức năng và hình thức. Đó là một thẩm mỹ vượt thời gian tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà thiết kế và chủ nhà ngày nay. Cho dù bạn đang muốn tạo ra một không gian lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển hay chỉ đơn giản là muốn kết hợp một vài món đồ hiện đại giữa thế kỷ 20 vào ngôi nhà của mình, phong cách này mang đến nhiều lựa chọn phù hợp với mọi sở thích và ngân sách.

PV/Decoist

Nghệ thuật hóa phong cách sống đương đại tại Lumi Hanoi

Nghệ thuật đại diện cho chất thơ, còn kiến trúc thiên về nguyên tắc. Tưởng chừng như hai thái cực đối lập, nhưng khi đặt trong trong mối tương giao hoàn hảo của không gian, điểm chạm đó là khởi nguyên cho cảm hứng sống bất tận. Mối giao hoà tinh tế đó đã tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng của “thành phố ánh sáng" Lumi Hanoi phía Tây thủ đô.

Phong cách nội thất Hy Lạp: Sự quyến rũ và đơn giản mang hơi thở Địa Trung Hải

Hy Lạp cổ đại luôn thu hút nhiều người bởi những câu chuyện thần thoại đầy mê hoặc đến khảo cổ ấn tượng và những bức tường trát vữa trắng đầy mê hoặc, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi hiện nay, ngày càng nhiều người muốn kết hợp phong cách sang trọng của Hy Lạp vào nội thất của họ.

Thiết kế giường tròn thú vị giúp tối đa hóa không gian

Ngày nay, các thiết kế giường tròn ngày càng được ưa chuộng nhằm tăng thêm sự quyến rũ và yếu tố thú vị cho phòng ngủ. Đầu tư vào giường hình tròn có thể tạo thêm điểm nhấn thời trang độc đáo và cao cấp cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp phong cách và thiết thực cho phòng ngủ nhỏ, giúp tối đa hóa không gian đồng thời tạo thêm điểm nhấn độc đáo cho phong cách trang trí của căn phòng.

Cách kết hợp kính màu vào thiết kế nội thất

Kính màu là một tác phẩm nghệ thuật có một không hai giúp nâng cao diện mạo của bất kỳ không gian nào với ánh sáng rực rỡ, hoa văn thú vị và màu sắc đẹp mắt. Mặc dù được biết đến với sự hiện diện ở trong các nhà thờ, tuy nhiên kính màu còn được sử dụng trong thiết kế nội thất từ cửa sổ và cửa ra vào đầy màu sắc cho đến các thiết bị chiếu sáng.

Những yếu tố không thể thiếu khi thiết kế phòng ngủ Master sang trọng, trang nhã

Phòng ngủ Master là nơi tôn nghiêm cá nhân của mỗi người, đây cũng là nơi bắt đầu và kết thúc mỗi ngày của một người nên có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của họ. Do đó, để đạt được môi trường lý tưởng, chúng ta cần đặt tiêu chuẩn cao với các thiết kế phòng ngủ Master nhằm mang lại sự sang trọng cho tổng thể ngôi nhà nhưng không mất đi sự thoải mái và thư giãn.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi