Nhà máy Panasonic tại Bình Dương chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam

Nhà máy Panasonic tại Bình Dương chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam

(Vietnamarchi) - Từ ngày 23/1/2024, Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam (tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam) sẽ chính thức triển khai hoạt động sản xuất toàn diện ở Tòa nhà mới trong Cụm Nhà máy sản xuất Thiết bị nối dây và Cầu dao tự động.
10:54, 24/01/2024

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, GDP dự kiến sẽ tăng trưởng 7% mỗi năm cho đến năm 2028. Công ty Panasonic Electric Works đang tập trung vào việc củng cố hoạt động kinh doanh thiết bị điện xây dựng trên toàn cầu và Việt Nam là quốc gia trọng điểm trong khu vực ASEAN. Chính vì vậy, công ty đang đồng thời nỗ lực tăng cường năng lực sản suất và hệ thống phát triển sản phẩm tại Việt Nam.

Hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái

Tòa nhà mới được khởi công vào năm 2022 và bắt đầu lắp đặt dây chuyền sản xuất và đưa vào sản xuất từng phần từ tháng 9/2023, và chính thức hoạt động toàn diện theo thông cáo báo chi. Với sự khánh thành Tòa nhà mới, công ty sẽ đẩy mạnh tối ưu hóa các dây chuyền sản xuất của Tòa nhà mới cũng như các Tòa nhà hiện có nhằm mục đích rút ngắn thời gian sản xuất và giao hàng. Bên cạnh đó, công ty cũng đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ tự động hóa đã được phát triển tại Nhật Bản và dự kiến đến năm 2025 sẽ nâng tỷ lệ tự động hóa lên gấp đôi hiện tại. Công ty sẽ nỗ lực tăng năng lực sản xuất lên khoảng 80% so với năm 2022 để có thể đáp ứng cho thị trường Việt Nam.

Khu vực phúc lợi cho nhân viên (sân bóng đá)

Ngoài ra, bên cạnh sử dụng hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời để bổ sung nguồn điện, Tòa nhà mới còn được trang bị các thiết bị chiếu sáng LED hiệu suất sao, thiết bị thông gió thu hồi nhiệt, quạt hút và các sản phẩm khác cả Panasonic giúp nhà máy vận hành tiết kiệm năng lượng hơn.

Với công nghệ và bí quyết đã tích lũy được, công ty chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các vật liệu và thiết bị điện xây dựng trên toàn cầu nhằm mang đến cuộc sống an toàn, an tâm, thoải mái đáp ứng cho cuộc sống của con người.

Nhà ăn cho nhân viên

Tổng quan về tòa nhà mới:

Tổng diện tích sàn 10.941 m2 (Tòa nhà hiện tại 16.960m2, tổng cộng 27.901m2, tăng khoảng 1,6 lần)

Mặt hàng sản xuất: Thiết bị nối dây và Cầu dao tự động.

Bắt đầu sản xuất: Tháng 10 năm 2023

Năng lực sản xuất Thiết bị nối dây: Dự kiến đến năm FY2029 tăng khoảng 80% so với năm 2022 (tỉnh cả Tòa nhà hiện có)

Tổng quan về công ty

Tên công ty: Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam (Panasonic Electric Works Vietnam Co. Ltd.)

Địa chỉ trụ sở chính: Khu công nghiệp VSIPII-Annex, tỉnh Bình Dương, Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thành lập: Năm 2013

Người đại diện: Masaji Sakabe

Lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất và kinh doanh Thiết bị nối dây, Cầu dao tự động

Số lượng nhân viên: 1.492 người (tại thời điểm cuối tháng 11 năm 2023)

Doanh thu: 3.700 tỷ đồng (khoảng 22,4 tỷ yên) (năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2022)

Vốn điều lệ: 1.444 tỷ đồng (khoảng 8,7 tỷ yên) (tại thời điểm cuối tháng 11 năm 2023)
 

Tạp chí Kiến trúc Việt Nam tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 21/6, tại Hà Nội, nhân dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Tạp chí Kiến trúc Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt nhằm tri ân các chuyên gia, những KTS đầu ngành đã luôn đồng hành, hỗ trợ Tạp chí hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Đoàn công tác Viện Kiến trúc Quốc gia thăm và làm việc tại Trung Quốc

Từ ngày 10-16/6/2024, Đoàn công tác của Viện Kiến Trúc Quốc Gia do PGS. TS Mai Thị Liên Hương - Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc nhằm trao đổi kinh nghiệm, hợp tác và phát triển các dự án kiến trúc, quy hoạch, thiết kế, nghệ thuật.

TPHCM sắp xây dựng Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch gần 2.000 tỷ đồng

Vừa qua, UBND TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng hoàn thiện phương án thiết kế nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch tại Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Được biết, đây sẽ là một trong những điểm nhấn kiến trúc độc đáo của thành phố trong tương lai.

Bắc Ninh: Kinh tế khởi sắc, lấy lại đà tăng trưởng 6 tháng đầu năm 2024

Chiều 17/6, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Đồng Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự, chủ trì cuộc họp.

Bộ Xây dựng đưa chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương

Chiều ngày 14/6, tại buổi Họp báo thường kỳ và Gặp mặt báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng nhấn mạnh việc tập trung các giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và thực hiện Đề án ít nhất 1 triệu căn hộ, qua đó cần đưa chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi