Khởi công xây dựng khu tái định cư cho dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

(Vietnamarchi) - Ngày 27/12, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) tổ chức khởi công xây dựng thêm khu tái định cư Long Phước tại xã Long Phước.
16:32, 29/12/2023

Dự án khu tái định cư Long Phước được xây dựng trên diện tích gần 34ha, với tổng vốn đầu tư trên 364,7 tỷ đồng. Khu tái định cư này sẽ xây dựng tối đa bốn tầng với 1.048 lô (mỗi lô có diện tích từ 80m2 đến 125m2) để bố trí chỗ ở cho 4.000-4.500 người.

Khởi công xây dựng thêm khu tái định cư Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (Ảnh: ST).

Theo thiết kế, dự án có trường học, công viên, trung tâm thương mại, bãi xe.., dự kiến thời gian hoàn thành là 420 ngày. Riêng phần diện tích dành cho giao thông có 13,5ha để làm 30 tuyến đường kết nối với các dự án lân cận.

Đặc biệt, đây dự án tái định cư thứ hai để phục vụ người dân nhường đất làm cao tốc Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) - Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và các dự án khác triển khai trên địa bàn huyện Long Thành giai đoạn 2021-2025.

Trước đó, ngày 9/2/2023, UBND huyện Long Thành tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư tại xã Long Đức. Khu tái định cư tại xã Long Đức có quy mô diện tích gần 30ha. Sau khi hoàn thành xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho gần 3.400 người, tương đương khoảng 843 hộ dân. Theo kế hoạch, một phần số hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đoạn đi qua địa bàn huyện Long Thành đủ điều kiện sẽ được bố trí tái định cư tại khu tái định cư ở xã Long Đức.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu giai đoạn 1 có tổng chiều dài gần 54km, trong đó đoạn đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai dài hơn 34km. Để triển khai dự án, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất gần 400ha trên địa bàn thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành. Số hộ dân cần bố trí tái định cư ở dự án này lên đến hơn 2.000 hộ. Trong đó, huyện Long Thành có khoảng 1.400 hộ dân cần bố trí tái định cư.

Thành phố Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên trao giải cuộc thi thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh

Cuộc thi tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, các ý tưởng thiết kế vi mạch để giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TPHCM đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh, kết quả của cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực vi mạch nói riêng và ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố nói chung.

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi