Hà Nội: Thành lập Hội đồng thẩm định danh mục các công trình kiến trúc có giá trị

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3681/QĐ-UBND, ngày 19/7/2023, về việc thành lập Hội đồng thẩm định danh mục các công trình kiến trúc có giá trị trên địa bàn TP Hà Nội.
09:19, 23/07/2023

Theo đó, Hội đồng thẩm định danh mục các công trình kiến trúc có giá trị trên địa bàn TP Hà Nội (Hội đồng thẩm định) do ông Nguyễn Trọng Kỳ Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội làm Chủ tịch Hội đồng.

Nhà hát lớn Hà Nội. Ảnh TL

Hội đồng thẩm định có 17 thành viên chính thức gồm: Chủ tịch, 03 Phó Chủ tịch và 13 ủy viên. Tùy từng trường hợp cụ thể, UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng thẩm định sẽ mời thêm các chuyên gia.

Hội đồng thẩm định là tổ chức tư vấn cho Chủ tịch UBND Thành phố trong việc thẩm định danh mục các công trình kiến trúc có giá trị trên địa bàn và các công việc theo yêu cầu của UBND Thành phố, làm việc theo nguyên tắc dân chủ và chế độ kiêm nhiệm.

UBND Thành phố giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội là cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định, tổ chức thực hiện theo Quy chế; giao Sở Tài chính nghiên cứu, hướng dẫn việc bố trí kinh phí hoạt động của Hội đồng thẩm định theo quy định.

Đề xuất thành lập mới 10 khu công nghiệp rộng với diện tích 2.111ha tại Hà Nam?

Vừa qua, UBND tỉnh Hà Nam đã đề xuất thành lập mới 10 khu công nghiệp với diện tích 2.111ha trong giai đoạn 2021 - 2030 và 4 khu công nghiệp sau năm 2030.

KTS Võ Trọng Nghĩa chia sẻ gì tại Talkshow Kiến trúc & Chữa lành?

“Nghề chính của KTS đang “làm hỏng trái đất” vì bất cứ công trình nào được xây dựng cũng sẽ có tác động ít nhiều đến môi trường, do đó nhiệm vụ của KTS làm sao để giảm thiểu tối đa những tác động này nhằm “chữa lành” cho trái đất, tạo ra những không gian an trú và “chữa lành” cho con người từ trong tâm”. KTS Võ Trọng Nghĩa đã chia sẻ hành trình, trải nghiệm của bản thân bằng phương pháp Thiền để điều trị chứng “trầm cảm ẩn” của mình.

Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Lễ khánh thành công trình cách mạng và gắn biển Công sự trú ẩn

Ngày 7/6/2024, tại số 389 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng đã khánh thành Dự án công trình bảo tồn, tôn tạo di tích kiến trúc “Công sự trú ẩn”. Nơi đây từng là nơi làm việc, trú ẩn, linh hoạt và cơ động tác chiến giai đoạn kháng chiến chống Mỹ năm 1964-1973 của một số đồng chí nguyên lãnh đạo của Đảng và Chính phủ. Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Cố Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiến thiết cơ bản Nhà nước đã từng làm việc tại đây.

Tái hiện “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 6/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình "Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa" trong chuỗi hoạt động nhân dịp tết Đoan Ngọ 2024 (5/5 âm lịch).

Hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực đất đai

Sáng nay 6/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thay mặt Chính phủ làm rõ các vấn đề có liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi