Đồng Nai: Gần 230 gian hàng tham dự Triển lãm SACABUILD 2024

Đồng Nai: Gần 230 gian hàng tham dự Triển lãm SACABUILD 2024

(Vietnamarchi) - Triển lãm ngành Vật liệu xây dựng và vật liệu ngành Cửa với tên gọi SACABUILD sẽ chính thức khai màn từ ngày 12 - 14/4/2024 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai.
09:51, 13/03/2024

Ngành vật liệu xây dựng kỳ vọng phục hồi trong năm 2024

Ngành vật liệu xây dựng hàng năm đóng góp gần 7% GDP của Việt Nam, có vai trò quan trọng trong phát triển kết cấu hạ tầng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Với sự đa dạng và tiến bộ không ngừng, ngành này đã và đang đóng góp không nhỏ vào sự phát triển bền vững của xã hội. Từ việc cung cấp các nguyên liệu và sản phẩm cần thiết để xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp như xi măng, gạch, đá… đến việc phát triển các vật liệu thông minh và bền vững, ngành vật liệu xây dựng đã và đang tiếp tục chứng minh vai trò quan trọng của mình.

Năm 2024, ngành vật liệu xây dựng có cơ sở đặt ra nhiều kỳ vọng phục hồi bởi từ năm 2023 đến nay, Chính phủ đã và đang quyết liệt chỉ đạo thúc đẩy đầu tư công. Nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm được triển khai, cùng việc thông qua quy hoạch nhiều dự án hạ tầng công nghiệp, đô thị.

Hàng loạt dự án đầu tư công lớn đã và đang triển khai như cao tốc Bắc - Nam, sân bay Long Thành hay các đường vành đai được mở rộng, xây dựng sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ các nhóm ngành vật liệu xây dựng với khối lượng lớn. Đặc biệt, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Xây dựng thời gian qua đã có nhiều chỉ đạo nhằm gỡ khó cho việc cung ứng vật liệu xây dựng trong thi công các công trình trọng điểm.

Bên cạnh đó, việc Quốc hội chính thức thông qua các dự thảo luật sửa đổi, bổ sung liên quan đến bất động sản như Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đầu tư trong năm 2023 cùng với những nghị quyết, nghị định, thông tư... tháo gỡ khó khăn, sẽ có tác động tích cực đến khả năng phục hồi và tăng trưởng đối với vật liệu xây dựng.

Cơ hội phát triển thị trường tại SACABUILD

SACABUILD là sự kiện do Hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và Hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Nằm trong chuỗi sự kiện năm 2024 của SADOOR, SACABUILD với quy mô gần 230 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm mới được ứng dụng trong ngành Xây dựng nói chung và ngành Cửa nói riêng sẽ là dịp để các doanh nhân, doanh nghiệp được gặp gỡ, kết nối phát triển mối quan hệ cũng như mở rộng cơ hội kinh doanh trong tương lai.

Được biết, hầu hết, những gian hàng tham gia triển lãm đều có quy mô lớn và trang trí ấn tượng. Người tiêu dùng và các nhà đối tác sẽ có cơ hội tìm hiểu một cách toàn diện về các sản phẩm mới, dịch vụ mới, công nghệ mới cùng với những tư vấn cần thiết về các giải pháp thiết kế xây dựng, kiến trúc và sử dụng vật liệu mới cho một công trình xây dựng hay cho chính ngôi nhà của mình.

Triển lãm còn là điểm hẹn của các đơn vị sản xuất vật tư ngành Cửa trong và ngoài nước, các nhà thầu xây dựng, các kỹ sư, kiến trúc sư cũng như đa số khách tham quan...

Đến với SACABUILD, người tham dự còn được tìm hiểu cũng như tận mắt chứng kiến sự vận hành của những máy móc, thiết bị tân tiến nhất phục vụ ngành Xây dựng và các công trình nhà ở bởi các công ty tham gia triển lãm.

Theo Ban tổ chức, thông qua Triển lãm ngành Vật liệu xây dựng và vật liệu ngành Cửa lần này, các doanh nghiệp có thể đón những xu hướng công nghệ và thị trường mới nhất trong ngành Cửa đồng thời xây dựng, phát triển nhiều mối quan hệ kinh doanh mới. Đây chắc chắn là một sự kiện đáng mong chờ đối với các doanh nghiệp trong ngành Cửa tại Đồng Nai nói riêng và trên cả nước nói chung.

Pháp lý xây dựng

Hà Nam tập huấn nghiệp vụ Chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số tại Nghị quyết số 24-NQ/TU của Tỉnh ủy và Đề án Chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh Hà Nam. Ngày 19/7, tại Học viện Viettel (Hà Nội), UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức hội nghị tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Nam.

Viện Kiến trúc Quốc gia đạt giải B tại Hội diễn văn nghệ Cơ quan Bộ Xây dựng

Vượt qua 28 đơn vị tại Hội diễn văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng năm 2024, với hơn 70 tiết mục tiêu biểu cùng sự tham gia của hơn 600 cán bộ, đoàn viên đến từ các Cục, Vụ, Viện trực thuộc, Viện Kiến trúc Quốc gia đã xuất sắc đạt giải B toàn đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh được phân công điều hành hoạt động của UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 16/7.

Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác trong phát triển đô thị thông minh và nhà ở xã hội

Hơn 5 năm qua, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ MOLIT Hàn Quốc đã triển khai Biên bản ghi nhớ; hợp tác chặt chẽ và đạt được nhiều các kết quả khả quan. Trên cơ sở các kết quả hợp tác tích cực đã đạt được, Bộ Xây dựng mong muốn tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa 02 Bộ nhằm chia sẻ kinh nghiệm phục vụ công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đặc biệt là đô thị thông minh và nhà ở xã hội.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi