Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(Vietnamarchi) - Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia là một trong những đơn vị xuất sắc được vinh dự và đón nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ năm 2024 do Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức chiều ngày 23/1.
10:54, 26/01/2024

Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Vũ Quang Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng; đồng chí Đặng Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng.

Theo báo cáo, năm 2023 Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng có 29 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 2.793 cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ). Trong đó, nữ là 1.055 người (chiếm 38% tổng số CBCCVCLĐ). Một số Công đoàn cơ sở giải thể do sắp xếp lại các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ, một số đơn vị chuyển về trực thuộc Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội theo chủ trương chung của Bộ Xây dựng nên đã giảm 12 đơn vị với 2.644 người so với cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao cờ thi đua cho Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia.

Việc làm của CBCCVCLĐ cơ bản được duy trì, thu nhập bình quân của CBCCVCLĐ là: 10,9 triệu đồng/người/tháng, điều kiện lao động và các chế độ chính sách cơ bản được đảm bảo, trích đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN.

CBCCVCLĐ Cơ quan Bộ Xây dựng được đánh giá có trình độ và kinh nghiệm công tác; có phẩm chất chính trị tốt, lập trường tư tưởng vững vàng; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước; làm tốt công tác tham mưu quản lý Nhà nước về lĩnh vực xây dựng; luôn nêu cao tinh thần, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm vụ chính trị.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với CBCCVCLĐ, các cấp công đoàn luôn quan tâm, tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện. Trong đó, các cấp công đoàn đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện với số tiền 1,641 tỷ đồng (trong đó, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt 108,2 triệu đồng; ủng hộ địa phương xây dựng 03 công trình phúc lợi với số tiền 296,1 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và các Quỹ xã hội với số tiền 1,236 tỷ đồng) và phụng dưỡng 01 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Công đoàn Cơ quan Bộ đã ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương 200 triệu đồng; ủng hộ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại tỉnh Điện Biên 100 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Khương Hạ, Thanh Xuân với số tiền 50 triệu đồng…

Ngoài ra, để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp công đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thăm hỏi, trợ cấp nhân dịp Tết.

Với những kết quả tích cực đã đạt được trong năm 2023, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ Thi đua cho 1 tập thể là Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia.

Bên cạnh đó, Công đoàn Xây dựng Việt Nam cũng tặng Cờ cho 03 tập thể; tặng bằng khen 01 tập thể và 02 cá nhân; bằng khen cho 14 tập thể và 30 cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng trong năm 2023 đồng thời, nhất trí với các chương trình mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã được đề ra.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng lưu ý Công đoàn Cơ quan Bộ cần động viên CBCCVCLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ của Bộ Xây dựng trong công tác hoàn thiện xây dựng thể chế theo chương trình hoạt động; tiếp tục vận động đoàn viên công đoàn nâng cao chất lượng tham mưu với lãnh đạo bộ trong các lĩnh vực hoạt động.

Công đoàn Cơ quan Bộ cần tiếp tục nghiên cứu chức năng bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng, điều kiện làm việc của CBCCVCLĐ. Kịp thời khắc phục tình trạng chậm lương ở một số đơn vị để đoàn viên yên tâm công tác. Đồng thời, đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ tại các đơn vị, hàng năm tại các Hội nghị cán bộ công chức người lao động cần công khai mọi hoạt động và tổ chức đối thoại về chế độ chính sách. Đặc biệt là hoạt động tài chính để tránh tiêu cực tại các đơn vị.

Đồng chí Đặng Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Phó Chủ tịch Đặng Ngọc Điệp chúc mừng những thành tích Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã đạt được trong năm 2023, đồng thời cảm ơn Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ Xây dựng đã quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đẩy mạnh các phong trào thi đua, các mặt hoạt động Công đoàn trong năm qua.

Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Đảng ủy Bộ Xây dựng, đồng chí Đặng Ngọc Điệp tin tưởng Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng sẽ triển khai và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, tiếp tục là một trong những đơn vị nòng cốt trong các hoạt động của Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng chính thức phát động Phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024).

Đề xuất thành lập mới 10 khu công nghiệp rộng với diện tích 2.111ha tại Hà Nam?

Vừa qua, UBND tỉnh Hà Nam đã đề xuất thành lập mới 10 khu công nghiệp với diện tích 2.111ha trong giai đoạn 2021 - 2030 và 4 khu công nghiệp sau năm 2030.

KTS Võ Trọng Nghĩa chia sẻ gì tại Talkshow Kiến trúc & Chữa lành?

“Nghề chính của KTS đang “làm hỏng trái đất” vì bất cứ công trình nào được xây dựng cũng sẽ có tác động ít nhiều đến môi trường, do đó nhiệm vụ của KTS làm sao để giảm thiểu tối đa những tác động này nhằm “chữa lành” cho trái đất, tạo ra những không gian an trú và “chữa lành” cho con người từ trong tâm”. KTS Võ Trọng Nghĩa đã chia sẻ hành trình, trải nghiệm của bản thân bằng phương pháp Thiền để điều trị chứng “trầm cảm ẩn” của mình.

Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Lễ khánh thành công trình cách mạng và gắn biển Công sự trú ẩn

Ngày 7/6/2024, tại số 389 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng đã khánh thành Dự án công trình bảo tồn, tôn tạo di tích kiến trúc “Công sự trú ẩn”. Nơi đây từng là nơi làm việc, trú ẩn, linh hoạt và cơ động tác chiến giai đoạn kháng chiến chống Mỹ năm 1964-1973 của một số đồng chí nguyên lãnh đạo của Đảng và Chính phủ. Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Cố Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiến thiết cơ bản Nhà nước đã từng làm việc tại đây.

Tái hiện “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 6/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình "Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa" trong chuỗi hoạt động nhân dịp tết Đoan Ngọ 2024 (5/5 âm lịch).

Hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực đất đai

Sáng nay 6/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thay mặt Chính phủ làm rõ các vấn đề có liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi