Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen tập thể và nhiều cá nhân CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội

(Vietnamarchi) - CLB Báo Chí Bắc Giang tại Hà Nội vinh dự đón nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang vì sự đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
13:50, 10/12/2023

Ngày 08/12, tại thành phố Bắc Giang, Câu lạc bộ (CLB) Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập (2018 - 2023) và ra mắt chương trình "Thắp sáng tương lai" - đồng hành cùng học sinh vươn tầm tri thức.

Tới dự buổi lễ có: đồng chí Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; đồng chí Trần Văn Lâm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài Chính - Ngân sách của Quốc hội; đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Thành ủy, Huyện Ủy, UBND, HĐND thành phố và các huyện tỉnh Bắc Giang; đại diện Công an tỉnh Bắc Giang, Công an các huyện, thành phố, đại diện Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội, đại diện CLB báo chí các tỉnh thành tại Hà Nội, các đồng chí Tổng Biên tập, lãnh đạo, nhà báo, phóng viên nhiều báo, tạp chí, các doanh nghiệp Trung ương và các doanh nghiệp tại Bắc Giang cùng đông đủ thành viên CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội.

Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tặng lẵng hoa chúc mừng CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội

Gắn kết tình đồng hương, xây dựng địa phương phát triển vững mạnh

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội Nguyễn Quang Hải xúc động chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của CLB: “Từ ý tưởng ban đầu, sau nhiều cuộc hội ngộ, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội chính thức được thành lập với mục tiêu tập hợp người làm báo quê hương Bắc Giang tại Hà Nội có cùng chí hướng, ý nguyện chung tay vì sự phát triển giàu đẹp của quê hương... sau 6 năm thành lập, đến nay CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã kiện toàn tổ chức gồm: Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch, 17 Uỷ viên Ban chấp hành và gần 200 thành viên là các nhà báo, phóng viên công tác tại 60 cơ quan báo chí".

Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội cũng khẳng định, bên cạnh tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển, các thành viên trong CLB thường xuyên phối hợp, tuyên truyền, biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang. Ðặc biệt nhiều nhà báo đã có các bài viết phản ánh kịp thời những bức xúc của xã hội, nêu lên tình cảm, nguyện vọng và những ý kiến đóng góp của Nhân dân với Ðảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Từ đó, góp phần tạo dư luận xã hội lành mạnh và xây dựng bầu không khí dân chủ trong đời sống xã hội.

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các thành viên trong CLB thời gian qua, ông Hải biểu dương những “Tấm lòng luôn hướng về quê hương Bắc Giang, các thành viên CLB không ngừng thực hiện những bài viết mang tính chất xây dựng có hiệu ứng lan tỏa như: loạt bài kêu gọi khẩn cấp cải tạo sửa chữa Quốc lộ 31, cầu Cẩm Lý, cầu Như Nguyệt 2; tuyên truyền vải thiều Lục Ngạn, tuyên truyền quảng bá vựa nông sản huyện Lục Nam, tuyên truyền giá trị văn hoá, lịch sử ATK Hiệp Hòa...”.

Trên cương vị là Chủ tịch CLB, ông Nguyễn Quang Hải đã đưa ra định hướng phát triển trong thời gian tới của CLB báo chí Bắc Giang tại Hà Nội. Theo đó, CLB sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ báo chí của các thành viên, cũng như gắn kết tình đồng hương, kết nối hỗ trợ quê hương Bắc Giang thông qua các chương trình, hoạt động xã hội thiết thực khác. Đồng thời, tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang trong công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân. Qua đó góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu mạnh hơn”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn ghi nhận sự đóng góp tích cực của CLB trong thời gian qua đối với tỉnh Bắc Giang.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thành viên trong CLB: “Tôi trân trọng cảm ơn sự đồng hành của CLB và cá nhân các nhà báo, phóng viên trong thời gian qua. Sự đồng hành đó đã đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục đồng hành tích cực, hiệu quả hơn nữa cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Giang.

“Thắp sáng tương lai” - vươn tầm tri thức

Tại lễ kỷ niệm 06 năm ngày thành lập, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội cũng ra mắt Gala “Thắp sáng tương lai” - đồng hành cùng học sinh vươn tầm tri thức, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Tại Thư ngỏ kêu gọi sự chung tay đóng góp cho chương trình có nêu: "Hiền tài là nguyên khí quốc gia" - câu đề dẫn khắc trên bia Văn miếu Quốc Tử Giám, năm Hồng Đức thứ 15 (1484), nói về coi trọng sự học của cụ Đông các Đại học sĩ Thân Nhân Trung - một người con ưu tú của tỉnh Bắc Giang soạn. Việc hỗ trợ và giúp đỡ học sinh nghèo -  thắp sáng tương lai là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta trong suốt thời gian qua, đó là truyền thống hiếu học, nhân văn của dân tộc và cũng là nghĩa cử cao đẹp của những người con quê hương Bắc Giang được trao truyền từ xưa đến nay.

CLB đã trao 100 triệu đồng cho đại diện 10 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ học sinh nghèo học giỏi.

Để tiếp nối và viết lên những trang sử tốt đẹp trong truyền thống của quê hương, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và nhà hảo tâm ủng hộ chương trình "Thắp sáng tương lai" - đồng hành cùng học sinh vươn tầm tri thức và trao tặng 100 triệu đồng cho đại diện 10 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang nhằm hỗ trợ học sinh nghèo học giỏi vươn lên trong học tập. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen cho tập thể CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội về thành tích đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bắc Giang.

Các nhà báo, phóng viên có nhiều đóng góp cho hoạt động CLB năm 2023 được nhận giấy khen từ Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang; Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và các thành viên CLB đón nhận giấy khen của Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội.

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Bắc Giang: Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu hơn 70 tỷ đồng

Vừa qua, tại Bắc Giang, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tân Yên đã công bố Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu số 09 thi công xây dựng, thiết bị thuộc dự án khu dân cư đô thị Tiền Cao Xá (cạnh Cụm công nghiệp Đồng Đình, thị trấn Cao Thượng), huyện Tân Yên. Giá trúng thầu là 70,023 tỷ đồng (giá dự toán là 70,57 tỷ đồng) và thời gian thực hiện hợp đồng 12 tháng, loại hợp đồng theo đơn giá cố định.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi