Chiếc ghế Ombak làm từ 2.000 túi nhựa được vớt từ sông Bali, Indonesia

Chiếc ghế Ombak làm từ 2.000 túi nhựa được vớt từ sông Bali, Indonesia

(Vietnamarchi) - Chiếc ghế Ombak làm từ 2.000 túi nhựa được vớt từ sông Bali, Indonesia
10:07, 11/04/2024

Ghế phòng chờ Ombak, được tạo ra với sự cộng tác của nhà thiết kế người Mỹ Mike Russek, được chế tạo bằng vật liệu tấm được sản xuất hoàn toàn từ túi nhựa bỏ đi, với khoảng 2.000 chiếc cần thiết cho mỗi chiếc ghế.

Những chiếc túi này đang được thu gom bởi Sungai Watch, đơn vị đang thực hiện sứ mệnh loại bỏ ô nhiễm nhựa trong đại dương bằng cách sử dụng hệ thống rào chắn nổi của riêng mình để thu gom rác thải khi chúng chảy xuống các con sông của Indonesia.

Kể từ khi thành lập ba năm trước, tổ chức này đã lắp đặt 270 rào chắn và thu gom hơn 1,8 triệu kg nhựa, tạo ra một kho dự trữ vật liệu khổng lồ.

Túi nhựa là loại rác thải được thu thập thường xuyên nhất, điều này là lý do khiến nhóm tập trung vào việc tạo ra bộ sưu tập sản phẩm bằng cách sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có này.

Kelly Bencheghib, một trong những người sáng lập Sungai Watch cho biết, thu gom và tích lũy rác thải nhựa giải quyết được một phần vấn đề ô nhiễm nhựa. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thứ thách là cầm phải làm gì với số nhựa này.

Kelly Bencheghib cũng cho biết thêm, khi thu thập được hàng trăm nghìn kg nhựa, chúng tôi bắt đầu coi nhựa là nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho các sản phẩm hàng ngày mà tất cả chúng ta cần và sử dụng, từ đồ nội thất, hàng hóa nhỏ cho đến thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật.

Vì vậy, Sungai Design đã tạo ra hai biến thể của ghế dài Ombak loại có và không có tay vịn. Sản phẩm này được sản xuất tại Bali bằng cách sử dụng các quy trình giảm thiểu chất thải trong quá trình sản xuất.

Các túi nilon được rửa kỹ để loại bỏ tạp chất trước khi được cắt nhỏ và ép nhiệt để tạo thành những tấm cứng, bền.

Máy cắt CNC chính xác được sử dụng để khắc các bộ phận khác nhau, được tạo hình cẩn thận để giảm thiểu việc sử dụng vật liệu và không để lại vết cắt.

Các tấm được kết nối bằng cấu trúc kim loại ẩn giúp tạo ra hình dạng tinh khiết và nhẹ nhàng với cấu trúc dạng thanh đơn giản.

Mặc dù thiết kế có ba màu riêng biệt như đen Granite, xanh nước biển và trắng bê tông (Concrete) tuy nhiên quá trình tái chế sẽ tạo ra những thay đổi nhỏ về tông màu và kết cấu của vật liệu, nghĩa là mỗi chiếc ghế đều có chất lượng khác nhau.

Dezeen

Tag:

ombak
Pháp lý xây dựng

Nhà phân phối Sơn tàu biển Thế Hệ Mới tiên phong tại Quảng Ninh

Gia nhập thị trường sơn tàu biển từ năm 2014, Nhà phân phối Sơn tàu biển Thế Hệ Mới cấp 01 tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh đã có những bước đột phá về công nghệ, khả năng chống ăn mòn cho các phương tiện hàng hải… Chất lượng và uy tín của dòng sản phẩm Sơn tàu biển Thế Hệ Mới đang được đông đảo người tiêu dùng, doanh nghiệp trong ngành hàng hải tin tưởng và sử dụng ngày càng phổ biến.

Nghiên cứu sản xuất vữa cường độ cao từ các nguồn vật liệu địa phương

Nghiên cứu này đánh giá khả năng sử dụng tro bay là chất thải rắn được lấy từ nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 tại Thanh Hóa trong sản xuất vữa cường độ cao. 5 mẫu vữa được thiết kế với tỷ lệ nước/chất kết dính bằng 0,16 và sử dụng tro bay thay thế 0%, 15%, 30%, 45% và 60% xi măng theo khối lượng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sử dụng tro bay góp phần làm tăng độ chảy xòe, giảm khối lượng thể tích của vữa tươi, và giảm độ co ngót.

Thép nội địa tiếp tục điều chỉnh giảm giá thành

Bước sang tháng 7/2024, thị trường thép ghi nhận 02 đợt giảm giá thép liên tiếp, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là tín hiệu cho thấy thị trường thép trong thời gian tới sẽ có nhiều đợt biến động về giá do ảnh hưởng của giá phôi thép và chi phí nguyên vật liệu thay đổi.

Một số điều cần lưu ý khi tự sửa nhà

Sửa nhà mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng vì có thể tác động đến nhiều khía cạnh của cuộc sống cá nhân và gia đình. Đặc biệt, sửa nhà là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và có chuyên môn, tuy nhiên đã có nhiều trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí mà chủ nhà tự sửa chữa dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Thị trường xi măng ảm đạm, đâu là lời giải?

Hiệp hội xi măng Việt Nam cho biết, tổng sản lượng sản xuất xi măng 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 44 triệu tấn, tương đương cùng kỳ. Hiện các nhà máy chỉ chạy 70 - 75% tổng công suất thiết kế, tồn kho lũy kế tới 5 triệu tấn. Thị trường tiêu dùng xi măng ảm đạm, trong khi tổng công suất thiết kế của ngành Xi măng quá lớn, một số dây chuyền đã đầu tư xong nhưng chưa thể đưa vào vận hành vì không tiêu thụ được sản phẩm. Khó chồng khó, vậy đâu là lời giải?

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi