Bắc Ninh: Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(Vietnamarchi) - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hòa chung không khí mùa xuân của đất trời và mùa xuân của đất nước, ngày 15/2, Lễ Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 đã được tổ chức long trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
20:53, 16/02/2024
Lễ phát động là hoạt động mang ý nghĩa to lớn trong gìn giữ và phát huy nét đẹp truyền thống trồng cây gây rừng do Bác Hồ khởi xướng.

Lễ phát động diễn ra thành công dưới sự phối hợp chặt chẽ của Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh với Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ phường Tân Hồng; cùng các đơn vị đồng hành: Bưu điện tỉnh Bắc Ninh,VNPT Bắc Ninh, Viettel Bắc Ninh, Mobifone Bắc Ninh.

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là sự kiện diễn ra thường niên nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và độc lập tự do của dân tộc.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp để toàn dân gìn giữ và phát huy nét đẹp truyền thống trồng cây gây rừng do Bác Hồ khởi xướng, tô đẹp thêm mùa xuân của đất nước, mang lại sự phát triển đầy tươi mới, đâm chồi thêm những mầm xanh cho Tổ quốc. Góp phần thực hiện thành công Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ và xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp.

Đặc biệt, lễ phát động là bài học to lớn giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng, toàn thể người dân tỉnh Bắc Ninh nói chung trong công tác trồng cây xanh phát triển rừng, thể hiện phẩm chất đạo đức quan trọng của người con vùng Kinh Bắc.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Trung Hiền phát động Tết trồng cây năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng tới quần chúng Nhân dân về ý nghĩa, mục đích của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng, lợi ích to lớn, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng.

Lãnh đạo và đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh, Trung tâm Hành chính công tỉnh và Sở Lao động thương binh và Xã hội tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên giữa ba cơ quan

Song song đó, cần tập trung trồng cây xanh để xây dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn ngay tại cơ quan, đơn vị và nơi làm việc. Tích cực, chủ động thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số chính là việc làm thiết thực nhằm bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường.

Thành phố Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên trao giải cuộc thi thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh

Cuộc thi tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, các ý tưởng thiết kế vi mạch để giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TPHCM đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh, kết quả của cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực vi mạch nói riêng và ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố nói chung.

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi