Bắc Giang phát động Cuộc thi Thiết kế kiến trúc nhà mẫu “Nhà Đại đoàn kết”

Mới đây, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Câu lạc bộ KTS trẻ tỉnh Bắc Giang tổ chức Cuộc thi Thiết kế kiến trúc nhà mẫu “Nhà Đại đoàn kết” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
09:44, 26/08/2023

Cuộc thi là một sự kiện có ý nghĩa lớn giành cho các thành viên trong Câu lạc bộ KTS trẻ tỉnh Bắc Giang và các KTS toàn quốc, nhằm tạo cơ hội để giới KTS phát huy những ý tưởng chuyên môn, thể hiện đam mê, sáng tạo với tinh thần cống hiến cho cộng đồng, xã hội và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, hỗ trợ những người có thu nhập thấp có được những ngôi nhà mơ ước.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, Chủ đề: Thiết kế nhà mẫu: “NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đối tượng tham gia dự thi gồm thành viên Câu lạc bộ KTS trẻ tỉnh Bắc Giang và giới KTS toàn quốc.

Định hướng thiết kế và thể thức trình bày là nhà 01 tầng, diện tích từ 50m2 – 70m2. Hình thức kiến trúc hài hoà, sử dụng vật liệu địa phương. khuyến khích đưa các ý tưởng kiến trúc xanh, thân thiện môi trường và bền vững như điện năng lượng mặt trời, công nghệ nước tuần hoàn, xử lý rác thải...

Ban Giám khảo bao gồm: Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang, đại diện Câu lạc bộ KTS trẻ tỉnh Bắc Giang cùng một số cá nhân, tổ chức chuyên môn khác.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn năm 05 phương án xuất sắc nhất để chọn ra giải nhất, nhì, ba. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 Giải nhất trị giá 5.000.000 đồng; 01 Giải Nhì trị giá 3.000.000 đồng; 01 Giải Ba trị giá 2.000.000 đồng.

Địa chỉ và thời gian nộp bài thi:

 Từ ngày 20/9/2023 đến 30/9/2023

 Liên hệ:      KTS.Nguyễn Ngọc Toàn Số điện thoại: 0989.339.893

KTS. Đinh Thanh Tùng Số điện thoại: 0904.688.246

KTS. Nguyễn Hồng Khánh Số điện thoại: 0912.975.246

Địa chỉ: Văn phòng Câu lạc bộ KTS trẻ tỉnh Bắc Giang – Tầng 2 Toà C - Nhà Liên cơ quan các đơn vị sự nghiệp, đường Quách Nhẫn, thành phố Bắc Giang.

Thành phố Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên trao giải cuộc thi thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh

Cuộc thi tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, các ý tưởng thiết kế vi mạch để giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TPHCM đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh, kết quả của cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực vi mạch nói riêng và ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố nói chung.

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi